Đang trẻ đẹp người phụ nữ bỗng mọc râu khiến chồng 'bỏ của chạy lấy người'

  Một người phụ nữ kết hôn năm từ 2012 nhưng vài năm sau chồng cô bỏ đi khi thấy vợ mọc râu trên mặt.

  Người phụ nữ bị chồng bỏ vì bỗng nhiên mọc râu. Nguồn: Daily Mail.

  Theo tờ Daily Mail, cô Mandeep Kaur đến từ Punjab, Ấn Độ đã kết hôn với chồng vào năm 2012. Những tưởng có thể chung sống hạnh phúc mãi mãi với chồng thì không ngờ vài năm sau, cơ thể cô đột ngột thay đổi. Cụ thể, lông tay, chân của cô Mandeep Kaur mọc lên rất nhiều, rậm rạp chẳng khác nào đàn ông.

  Khi chồng Mandeep Kaur phát hiện ra điều này, anh không thể chấp nhận nổi việc vợ mình ngày càng trở nên nam tính. Cuối cùng, chồng cô Mandeep Kaur chọn cách ly hôn.

  Mandeep Kaur trước và sau khi đột nhiên mọc râu trên mặt. Ảnh: Dailymail.

  Mandeep Kaur trước và sau khi đột nhiên mọc râu trên mặt. Ảnh: Dailymail.

  Đột ngột thay đổi về ngoại hình cùng với sự chối bỏ, ghê sợ của chồng, cô Mandeep Kaur rơi vào tình trạng suy sụp trong một thời gian. May mắn thay, với sự giúp đỡ của cộng đồng, cô Mandeep Kaur dần bước ra khỏi bóng tối ám ảnh và bắt đầu chấp nhận bộ râu và chứng lông mọc rậm rạp của mình, thậm chí cô còn chủ động để râu.

  Để đối phó với nỗi đau, Kaur đã tìm đến Gurdwara - nơi thờ cúng của những người theo đạo Sikh và được ban phước lành. Nhờ những lời dạy, cô bắt đầu học cách chấp nhận diện mạo mới sau nhiều năm sống trong đau khổ, dằn vặt.

  Mặc dù thường bị nhầm với đàn ông nhưng hiện tại, cô Mandeep Kaur đã không còn quan tâm đến những lời đàm tiếu, chỉ trỏ. Cô và các anh trai của mình cùng nhau làm nông và sống một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

  Người phụ nữ 33 tuổi nói yêu vẻ bề ngoài của bản thân, từ chối cạo râu dù liên tục bị nhầm là nam giới cho đến khi cất giọng. Hàng ngày, cô cùng các anh trai làm nông để trang trải cuộc sống. Hình ảnh Kaur lái xe máy quanh làng cũng trở nên quen thuộc với mọi người.

  Theo các chuyên gia y tế, hội chứng của cô Mandeep Kaur mắc phải gọi là chứng rậm lông (Hirsutism), thường xuất hiện ở những vùng mà lông của nam giới hoạt động mạnh mẽ, bao gồm mặt, cổ, đùi và mông. Hiện tượng này xảy ra là do nội tiết tố nam có tên là Androgens dư thừa quá nhiều hoặc cơ thể nhạy cảm hơn với các kích thích tố này. Ở những bệnh nhân nữ trẻ tuổi, hội chứng buồng trứng đa nang (Polycystic Ovary Syndrome) cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng rậm lông.

  Klyde Warren quyết định để râu dài từ năm 15 tuổi. Ảnh: Mercury Press & Media.

  Klyde Warren quyết định để râu dài từ năm 15 tuổi. Ảnh: Mercury Press & Media.

  Đây không phải trường hợp đầu tiên trên thế giới, trước đó vào ăm 2021, Klyde Warren, nữ nhà văn tự do ở bang Nebraska (Mỹ), được chú ý khi có bộ râu rậm rạp từ năm 15 tuổi.

  Trúc Chi (t/h)

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/dang-tre-dep-nguoi-phu-nu-bong-moc-rau-khien-chong-bo-chay-a599162.html