Đăng tìm người bị mất tài sản hàng trăm triệu trên facebook để trả lại

Nhặt được chiếc túi xách cùng nhiều tài sản giá trị cả trăm triệu đồng, nam thanh niên đã giao nộp cho cơ quan Công an và đăng tải trên facebook để tìm người đánh rơi, trả lại toàn bộ số tài sản.

Ngày 7-8, thông tin từ Công an thị xã Điện Bàn cho biết: Công an thị xã vừa trao lại toàn bộ tài sản bị đánh mất trị giá trên 100 triệu đồng cho du khách Michach David Towsend (quốc tịch Australia).

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 2-8-2017, anh Trần Quốc Sa (31 tuổi, trú thôn Cẩm Phú, xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn, hiện đang làm việc tại Hội An) đã đến cơ quan Công an Điện Bàn trình báo, trên đường đi làm anh đã phát hiện chiếc túi xách ven đường ĐT 609 thuộc địa phận khối phố Bằng An Tây (phường Điện An, thị xã Điện Bàn).

Đăng tìm người bị mất tài sản hàng trăm triệu trên facebook để trả lại - Ảnh 1

Ông Michach David Towsend nhận lại tài sản từ Công an thị xã Điện Bàn.

Khi mở túi xách ra xem, thấy có nhiều tài sản giá trị như laptop Apple, điện thoại di động, máy ghi âm, tiền, giấy tờ và tư trang cá nhân… nên anh Sa mang túi xách này đến cơ quan Công an thị xã Điện Bàn để tìm chủ nhân trả lại tài sản.

Không những thế, anh Sa còn đăng thông tin trên trang cá nhân của mình để tìm người đánh rơi trả lại tài sản. Sau khi tiếp nhận túi xách, Công an thị xã Điện Bàn đã thông báo rộng rãi và liên lạc được với ông Michach David Towsend.

Theo ông Michach David Towsend chia sẻ, trên đường đi du lịch qua địa phận tỉnh Quảng Nam, ông đánh rơi chiếc túi xách mà không hề hay biết. Khi đến Hội An, ông phát hiện chiếc túi xách đã bị rơi mất dọc đường, ông đã dán tờ rơi tại các khách sạn ở Hội An và may mắn nhận thông báo có người đã nhặt được.

Khi nhận lại tài sản, ông Michach David Towsend rất vui mừng và bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với anh Trần Quốc Sa và Công an thị xã Điện Bàn.

Hoài Thu