Đằng sau vô-lăng Pagani Imola siêu hiếm và mạnh nhất của hãng siêu xe Ý

Dòng xe mạnh nhất lịch sử Pagani xướng tên Imola…

YouTuber Shmee150 trong tháng 2 đã một lần nữa có dịp tiếp cận một trong những siêu xe hiếm, mạnh mẽ và đắt giá nhất thế giới, lần này là Pagani Imola.

Siêu xe thuần đua đặt tên theo đường đua đặt tại Bologna, Italia nơi chiếc Huayra độ được phát triển và thử nghiệm là người thừa kế tinh thần của Pagani Zonda Cinque – cũng là một siêu xe thuần đua siêu hiếm khi chỉ có đúng 5 chiếc coupe và 5 chiếc convertible được sản xuất.

Imola và cụm từ "kín đáo" có lẽ là 2 thái cực trái ngược nhau trong từ điển khi siêu xe Italia trang bị cánh gió cố định cỡ lớn, bộ chia gió trước khổng lồ trong khi bộ khuếch tán gió phía sau còn khủng khiếp hơn. Khả năng khí động học của xe được đề cao tới mức tối đa (tới mức có thể tự thay đổi tùy theo điều kiện thời tiết) song song với trọng lượng (tối ưu bằng sợi carbon ở mọi trang bị có thể cùng các công nghệ chế tạo tân tiến).

Động cơ V12 6.0L tăng áp kép do Mercedes-AMG cung cấp mang lại 827 mã lực và 1.100 Nm mô-men xoắn cho Imola trong khi cặp phanh Brembo siêu lớn và lốp đua Pirello Trofeo R góp phần kìm hãm siêu xe có khả năng tăng tốc tới 386 km/h này.

Mỗi chiếc Pagani Imola có giá không dưới 5,4 triệu USD – cao hơn cả những phiên bản đắt nhất của đối thủ Bugatti Chiron.

Tham khảo: Motor1

Quang Phong

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/dang-sau-vo-lang-pagani-imola-sieu-hiem-va-manh-nhat-cua-hang-sieu-xe-y-20200305141213671.htm