Đằng sau thông tin "mực sát thủ" của ông Putin

Một tờ báo Anh mới đây đã đăng thông tin gây sốc về con mực 14 xúc tu được phát hiện tại địa điểm nằm sâu 3km dưới lớp băng Nam cực là một trong những “vũ khí nguy hiểm” mới của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tuy nhiên câu chuyện thực sự đằng sau “vũ khí thủy quái” này đã được hé lộ.

Đằng sau thông tin "mực sát thủ" của ông Putin - Ảnh 1

Câu chuyện "vũ khí mực" dường như đã đi quá xa thực tế.

Theo đó, tờ Daily Express ngày 30/11 dẫn lời một người có tên Anton Padalka, tự nhận là tiến sĩ đã tham gia việc nghiên cứu tại Hồ Vostok - nơi phát hiện ra con “thủy quái”, nhận định rằng ông Putin đã ra lệnh biến con vật này thành vũ khí sống.

Ông Padalka đặt tên con mực 14 xúc tu này là Organism 46-B. Tờ Daily Express đưa tin Organism 46-B với “xúc tu chứa chất độc có thể thôi miên con mồi và khiến con người tê liệt từ khoảng cách 45m”. Ông Padalka còn tiết lộ Organism 46-B đã gây ra cái chết cho 2 thành viên trong đội nghiên cứu.

Tờ báo còn đưa tin rằng sau phát hiện kinh hoàng, lực lượng chức năng Nga đã “tịch thu con mực” trong khi các nhà khoa học trốn chạy khỏi Nga.

Tuy nhiên điều kỳ lạ là dường như “Tiến sĩ Padalka” là một nhân vật bịa đặt bởi không hề có bất cứ thông tin lý lịch chính xác nào về cá nhân này như những gì được tuyên bố trong bài báo.

Một số chuyên gia cho rằng Giáng sinh đang sắp tới và tờ Daily Express muốn đăng thông tin giật gân để thu hút nhiều người đọc mà không quan tâm đến độ chính xác của câu chuyện.

Hà Linh (Theo Rianovosti, RT)