Đằng sau thiết kế cụm camera hình tam giác của Apple

  Báo Dân Sinh
  3 liên quanGốc

  Nếu như tai thỏ là đặc điểm nhận diện dễ thấy nhất trên những chiếc iPhone của Apple trong nhiều năm trở lại đây, thì cụm camera sau hình tam giác cũng là một nét đặc trưng của riêng Apple.

  Tuy nhiên, Apple không chỉ thiết kế cụm camera sau để nhận diện hay vì tính thẩm mỹ. Đằng sau thiết kế cụm camera tam giác của Apple còn có một chức năng quan trọng hơn, hướng tới trải nghiệm của người dùng.

  iPhone 13 Pro được trang bị cảm biến camera lớn hơn, nhưng đó không phải là lý do Apple thiết kế cụm camera sau theo hình tam giác. Apple đã sử dụng thiết kế này kể từ iPhone 11 Pro ra mắt năm 2019. Khi đó, Apple hoàn toàn có thể đặt các cảm biến theo chiều dọc giống như Huawei P30 Pro, hay theo chiều ngang như Samsung Galaxy S10.

  Về mặt kỹ thuật, không gian còn lại bên trong khung máy vẫn giống nhau, chỉ là cách sắp xếp các linh kiện sẽ khác nhau. Nhưng Apple lại quyết định xếp các cảm biến của mình theo hình tam giác, hóa ra lý do không phải là vì tính thẩm mỹ hay để khác biệt.

  Nếu đã trải nghiệm tính năng chụp ảnh trên iPhone 12 Pro hay iPhone 13 Pro, bạn sẽ nhận ra một điều. Đó là khả năng chuyển đổi rất mượt mà giữa các ống kính camera thường, camera góc siêu rộng và camera tele.

  Chuyển đổi giữa các ống kính trên iPhone 13 Pro.Điều này sẽ không thể xảy ra nếu như Apple thiết kế các cảm biến của mình theo hàng dọc hay hàng ngang. Có một sự thật dễ nhận thấy, đó là khoảng cách giữa các cảm biến theo hình tam giác sẽ là giống nhau và ngắn nhất, nếu so với việc sắp xếp thành hàng dọc hoặc hàng ngang.

  Với thiết kế theo hình tam giác, khi bạn chuyển đổi sang bất kỳ ống kính nào thì sự thay đổi về bố cục sẽ là nhỏ nhất. Khoảng cách giữa các ống kính là tối thiểu và tất cả đều giống nhau, sự chuyển đổi giữa các ống kính cũng trở nên mượt mà nhất.

  PV (T/H)

  Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/dang-sau-thiet-ke-cum-camera-hinh-tam-giac-cua-apple-20211108142215.htm