Đằng sau bức ảnh gây chú ý về cô gái múa cột trên nền dãy núi Hajar

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  Gốc

  Nhiếp ảnh gia Eman Ali đã tạo ra một hình ảnh đối chiếu đầy hấp dẫn giữa sức mạnh cơ thể của hướng dẫn viên múa cột Nusaiba Al Maskari và dãy núi Hajar (Oman) ở hậu cảnh.

   Bức ảnh chụp huấn luyện viên múa cột Al Maskari của nhiếp ảnh gia Ali. Ảnh: Eman Ali/CNN.

  Bức ảnh chụp huấn luyện viên múa cột Al Maskari của nhiếp ảnh gia Ali. Ảnh: Eman Ali/CNN.

  Duyên dáng vươn mình theo chiều ngang từ chiếc cột, cơ thể của Al Maskari thẳng hàng với các đỉnh phía trên thành phố Muscat, theo CNN.

  Cô Ali, nhiếp ảnh gia người Oman sinh ra ở Anh, bắt đầu tập múa cột khi sống ở London nhiều năm trước. Theo chia sẻ, cô muốn gặp và đặc biệt là chụp ảnh Al Maskari sau khi nghe về studio cá nhân "Rock & Rhythm" của vị hướng dẫn viên này.

  “Tôi bị thu hút bởi những người phụ nữ có cùng chí hướng và không ngại là chính mình”, cô nói.

  Mặc dù múa cột đã trở thành một hình thức thể dục phổ biến trên toàn thế giới trong hai thập kỷ qua, việc có một studio như vậy ở quốc gia vùng Vịnh là "rất hiếm", Ali giải thích.

  Nhiếp ảnh gia Ali cho biết cô "ngưỡng mộ sự dũng cảm của cô ấy (Al Maskari) trong việc mang một môn thể thao tôn vinh sự gợi cảm của phụ nữ đến một môi trường bảo thủ hơn". Cô cũng được truyền cảm hứng từ cách huấn luyện viên này giúp phụ nữ cảm thấy tự tin và được trao quyền bởi cơ thể của họ.

   Bộ ảnh của Eman Ali, mang tên "Trái Đất sẽ chết nếu Mặt Trời ngừng hôn nó" là một bức thư tình gửi đến người dân và các địa điểm tại Oman. Ảnh: Eman Ali/CNN.

  Bộ ảnh của Eman Ali, mang tên "Trái Đất sẽ chết nếu Mặt Trời ngừng hôn nó" là một bức thư tình gửi đến người dân và các địa điểm tại Oman. Ảnh: Eman Ali/CNN.

  Bức ảnh nổi bật này là một phần trong loạt ảnh của Ali về cuộc sống ở Oman. Nó cũng nằm trong một dự án toàn cầu từ nền tảng NFT Obscura, trong đó gần 140 nhiếp ảnh gia đã ghi lại cuộc sống đương đại trong cùng một tháng.

  Bên cạnh đó, thay vì chụp chân dung Al Maskari trong studio của cô ấy, Ali đã hỏi liệu họ có thể gặp nhau ngoài trời tại cồn cát Bousher không.

  Buổi sáng cô gặp Al Maskari và chồng, trời rất nắng khiến họ có ít thời gian để chụp trước khi chiếc cột di động của Al Maskari trở nên quá nóng.

  Ali chỉ có thời gian cho một số bức ảnh mà Al Maskari tạo các tư thế đã chuẩn bị trước, nhưng nhanh chóng bị thu hút bởi hình ảnh này vì tính đối xứng của nó.

  Ali mô tả đó "sự hài hòa giữa cơ thể phụ nữ và tự nhiên". Ali dự định tham gia một trong các lớp học của Al Maskari khi trở lại Muscat vào lần tới và ca ngợi vị huấn luyện viên vì sự cống hiến của cô cho môn thể thao này.

  "Cô ấy đang mang đến một không gian an toàn và vui vẻ cho phụ nữ. Cô ấy cũng đang thúc đẩy sự tích cực của cơ thể, cũng như giúp tạo ra ý thức cộng đồng giữa các học sinh của mình", nhiếp ảnh gia Ali nói.

  "Tôi nghĩ thật tuyệt khi cô ấy đang giúp bình thường hóa múa cột như một hình thức tập thể dục và nghệ thuật hợp pháp”, cô nói thêm.

  Trong những hình ảnh khác của mình, cô Ali đã "chơi đùa với chất thơ của ánh sáng", khi chụp được bức ảnh những đốm sáng chiếu qua bức chân dung của một người đàn ông đang nhắm mắt trong sự mơ màng.

  Vân Đinh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/dang-sau-buc-anh-gay-chu-y-ve-co-gai-mua-cot-tren-nen-day-nui-hajar-post1410247.html