Đang ở trong nhà, bị 4 thanh niên bịt mặt truy sát

Khi anh Hòa đang ở trong nhà, thì có 4 thanh niên bịt khẩu trang gọi ra ngoài, dùng kiếm, mã tấu chém dao tới tấp vào người.

Ngày 12/2, báo Bình Định đưa tin, lãnh đạo Công an thị xã An Nhơn cho biết, vừa tăng cường thêm lực lượng truy tìm nhóm đối tượng chém anh Nguyễn Văn Hòa (24 tuổi, ở khu vực Tiên Hội, phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, Bình Định) bị thương nặng, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Vụ việc xảy ra lúc 21h ngày 11/2, anh Hòa đang ở trong nhà thì có bốn thanh niên bịt mặt bằng khẩu trang đi xe mô tô đến và gọi anh Hòa ra ngoài.

Đang ở trong nhà, bị 4 thanh niên bịt mặt truy sát - Ảnh 1

Ở trong nhà bị 4 kẻ bịt mặt truy sát. Ảnh minh họa

Các đối tượng này dùng kiếm, mã tấu chém trúng một nhát dao vào đầu anh Hòa. Trong lúc hành động, một trong bốn đối tượng bị rơi khẩu trang, người dân nhận biết là người ở gần đó. Tuy nhiên, các đối tượng đã bỏ trốn ngay trong đêm.

Anh Hòa được đưa đến Trung tâm Y tế An Nhơn cấp cứu và được chuyển vào Bệnh viện đa khoa tỉnh ngay trong đêm. Tuy được cấp cứu tích cực nhưng đến 13h ngày 12/2, anh Hòa vẫn trong tình trạng hôn mê.

Trước đó, một trường hợp tương tự cũng xảy ra, ngày 12/1, anh Nguyễn Duy Nhật Tân (22 tuổi, trú tại xã Liên Đầm, huyện Di Linh) đang ngồi chơi cùng nhóm bạn trong công viên Di Linh thì bất ngờ bị 4 nam thanh niên bịt kín mặt xông vào đánh liên tục.

Không hiểu chuyện gì xảy ra, cả nhóm bạn của Tân đã bỏ chạy tán loạn, riêng Tân bị một kẻ đánh vào đầu, ngất xỉu.

Sau đó, Tân được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, sau đó gia đình chuyển Tân vào bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để tiếp tục điều trị nhưng do vết thương vùng đầu quá nặng, lại mất máu quá nhiều nên Tân đã tử vong vào ngày hôm sau.

Một vụ việc khác, cũng diễn ra đầu tháng 1/2016, Bác sĩ Nguyễn Thành Nhôm - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long cho biết, Khoa Cấp cứu tiếp nhận anh Lâm Kim Hoàng (36 tuổi, ngụ huyện Long Hồ) bị đâm ở nách phải. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo và có người thân đi cùng.

Khoảng gần 15h ngày 10/1, nam thanh niên đeo khẩu trang bước vào khi các bác sĩ chuẩn bị chuyển Hoàng lên Khoa Ngoại tiếp tục theo dõi. Người này bất ngờ rút dao, xông tới đâm 2 nhát vào đùi và lưng Hoàng. Nạn nhân ngã xuống đất, né được nhát đâm thứ 3, bò ra ngoài.

Sự việc xảy ra bất ngờ nên không ai kịp can thiệp. Các y bác sĩ, người thân của anh Hoàng và bệnh nhân khác hoảng loạn. Khi bảo vệ đến nơi thì kẻ gây án đã chạy mất, bỏ con dao lại hiện trường.

Dã Tuệ (Tổng hợp)