Dâng hương tưởng niệm đồng chí Đào Duy Tùng

Để tưởng nhớ người chiến sĩ cộng sản, người con ưu tú của quê hương Đông Anh, vừa qua, Đoàn cán bộ lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Thị trấn Đông Anh đã đến dâng hương tưởng niệm, tham quan và nghe giới thiệu về thân thế sự nghiệp của đồng chí Đào Duy Tùng tại Nhà Lưu niệm đồng chí ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội.

Đoàn cán bộ lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Thị trấn Đông Anh đã đến dâng hương tưởng niệm đồng chí Đào Duy Tùng

Tại đây, các đại biểu đã ôn lại những công lao to lớn của đồng chí Đào Duy Tùng với cách mạng và quê hương Đông Anh. Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20 tháng 5 năm 1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước, sớm giác ngộ lý tưởng và tham gia trong phong trào cách mạng từ khi còn rất trẻ. Trải qua quá trình đấu tranh cách mạng, đồng chí Đào Duy Tùng đã được giao giữ nhiều vị trí công tác từ địa phương đến trung ương, có nhiều đóng góp quan trọng cho Đảng và cách mạng đặc biệt là trong công tác tư tưởng - lý luận - tuyên giáo.

Là một cán bộ trải qua nhiều chức vụ quan trọng của Đảng như: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đảng kiêm Tổng Biên tập Tạp chí Học tập (Tạp chí Cộng sản), Viện trưởng Viện nghiên cứu chủ nghĩa Mác - Lênin, Phó Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Phúc Yên, đồng chí Đào Duy Tùng là chiến sĩ cộng sản xuất sắc, tận tụy, suốt đời phấn đấu vì lý tưởng cách mạng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đồng chí Đào Duy Tùng đã nêu một tấm gương sáng về đạo đức cách mạng - một con người khiêm nhường, giản dị, đạm bạc, trung thực, song lại chứa một trái tim sâu nặng nghĩa tình, một bộ óc có tầm cao trí tuệ luôn sống và hướng về sự nghiệp chung của dân của Đảng.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, tập thể lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và hệ thống chính trị thị trấn Đông Anh hứa sẽ ra sức nỗ lực, phấn đấu hết mình để tiếp nối truyền thống tự hào của thế hệ cha ông đi trước, trong đó có tấm gương của đồng chí Đào Duy Tùng, xây dựng quê hương Đông Anh ngày càng giàu đẹp.

Việc tổ chức dâng hương, tham quan nhà lưu niệm đồng chí Đào Duy Tùng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ đi sau đối với nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng, người chiến sỹ cộng sản kiên trung, tận tụy, suốt đời phấn đấu cho lý tưởng cộng sản, vì độc lập tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân.

Trước đó, Đoàn đã cũng đến làm lễ dâng hương tưởng nhớ công ơn của đức vua An Dương Vương tại đền Thượng khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Cổ Loa./.

PV

Nguồn ĐCSVN: https://dangcongsan.vn/dao-duy-tung/tin-tuc/dang-huong-tuong-niem-dong-chi-dao-duy-tung-663171.html