Dâng hoa tưởng niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và chính quyền thành phố Montreuil, ở ngoại ô Paris tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Công viên Montreau.

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), ngày 18/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và chính quyền thành phố Montreuil, ở ngoại ô Paris tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Người trong Công viên Montreau.

Quang cảnh buổi lễ - Ảnh: Anh Tuấn

Quang cảnh buổi lễ - Ảnh: Anh Tuấn

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Nguyễn Văn Thảo đã điểm lại quá trình đi tìm đường cứu nước và công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

“Bác Hồ đã đi xa 55 năm nay, nhưng những tư tưởng, những đường lối của Người vẫn còn nguyên giá trị cho đất nước chúng ta ngày hôm nay. Những thế hệ con cháu sẽ nguyện học tập, tu dưỡng, làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu để xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường, giàu mạnh, có thể sánh vai cùng các cường quốc năm châu như tâm ước của Người”, Đại sứ Nguyễn Văn Thảo khẳng định.

Xúc động khi có thể đến dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ trong công viên Montreau, đúng dịp chuẩn bị kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ Việt Nam tại Pháp, Đinh Toàn Thắng nhấn mạnh, Pháp là điểm đầu tiên Bác đặt chân đến với một khát vọng cháy bỏng là làm sao để đất nước Việt Nam được tự do, độc lập, dân ta được ấm no hạnh phúc.

Phái đoàn Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp và Bỉ chụp ảnh kỷ niệm trước Bảo tàng Lịch sử Sống - Ảnh: Anh Tuấn

Phái đoàn Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp và Bỉ chụp ảnh kỷ niệm trước Bảo tàng Lịch sử Sống - Ảnh: Anh Tuấn

“Năm nay cũng là năm cộng đồng tại Pháp và Bỉ, cùng với cán bộ các cơ quan đại diện tại hai nước, đã có nhiều hoạt động cụ thể để tôn vinh Bác tại những chặng đường nơi Bác đã đi qua tại Pháp cũng như tại các nơi khác. Hy vọng rằng tiếp nối những hoạt động kỷ niệm như vậy, các cán bộ ngoại giao, đặc biệt là các cán bộ trẻ, cũng như các thanh niên và sinh viên trong cộng đồng tại hai nước sẽ tiếp tục truyền thống của đất nước trên con đường cách mạng Bác đã vạch ra và dẫn dắt dân tộc”, Đại sứ Đinh Toàn Thắng nêu rõ.

Sau buổi lễ, phái đoàn Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp và Bỉ đã đi thăm Không gian Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Sống ở Công viên Montreau.

Anh Tuấn-Mạnh Hà/VOV-Paris

Nguồn VOV: https://vov.vn/nguoi-viet/kieu-bao/dang-hoa-tuong-niem-ngay-sinh-cua-chu-tich-ho-chi-minh-tai-phap-post1096212.vov