Đang giao hàng, một đối tượng buôn pháo bị bắt quả tang

Sau khi thống nhất, Trần Quốc Toản (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đồng ý bán 30 hộp pháo nổ cho một thanh niên, với giá 600 ngàn đồng/hộp, lúc đang giao hàng thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Đang giao hàng, một đối tượng buôn pháo bị bắt quả tang - Ảnh 1

CQĐT thu giữ số pháo nổ mà đối tượng buôn bán trái phép

Ngày 7/10, Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Trần Quốc Toản về hành vi buôn bán pháo nổ, thu giữ gần 80kg pháo và một số tang vật liên quan.

Theo đó vào đêm 6/10, trong quá trình tuần tra trên tuyến đường đê liên xã Liên Minh - Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Công an huyện Đức Thọ phát hiện, bắt quả tang đối tượng Trần Quốc Toản (SN 1971 ở thôn Bến Đền, xã Trường Sơn) đang có hành vi mua bán pháo trái phép với một đối tượng.

Tại hiện trường Công an huyện Đức Thọ đã thu giữ 30 hộp pháo có trọng lượng 44kg. Số pháo này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Tiếp đó, khám xét nhà đối tượng cơ quan điều tra thu giữ 22 hộp pháo, có trọng lượng 32 kg cũng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Đang giao hàng, một đối tượng buôn pháo bị bắt quả tang - Ảnh 2

Đối tượng Trần Quốc Toản và tang vật

Tại cơ quan điều tra, Trần Quốc Toản khai nhận số pháo trên Toản mua của một nhà xe vận chuyển hành khách từ Hà Tĩnh qua Lào với tổng số 52 hộp pháo nổ, mỗi hộp pháo Toản mua với giá 570.000 đồng rồi đưa về nhà cất dấu.

Khoảng 16 giờ ngày 6/10 có một thanh niên không quen biết hỏi hỏi mua pháo, Toản đồng ý bán 30 hộp pháo cho người thanh niên nói trên, mỗi hộp 600.000 đồng và hẹn nhau đêm sẽ giao hàng tại đường đê liên xã Liên Minh - Trường Sơn.

Sau khi thống nhất giá cả và địa chỉ giao hàng, Toản dùng xe máy mang biển kiểm soát 38D1 - 02462 chở số pháo trên ra địa điểm đã hẹn. Khi Toản đang giao số pháo nói trên thì bị Công an huyện Đức Thọ bắt quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật. Còn đối tượng mua pháo đã nhanh chân trốn thoát.

Hiện Công an huyện Đức Thọ đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./

Phan Quyên