Đăng Facebook khoe mâm cơm chỉ 36 nghìn đủ 3 món, nàng dâu bị mẹ chồng gọi điện mắng té tát

  1 liên quanGốc

  Cứ tưởng được khen là dâu đảm khéo vun vén tiết kiệm, Nga hốt hoảng khi bị mẹ chồng chửi cho không trượt câu nào.

  Là con gái duy nhất trong nhà nên Nga được bố mẹ nuông chiều từ bé, đến lúc cưới chồng cô vẫn giữ thói quen tiêu xài thoải mái chẳng bận tâm gì. Nấu cơm cũng để thừa, quần áo giày dép mua thả ga, lên mạng thích gì đặt mua nấy chẳng suy nghĩ. Chính vì thế nên một lần Nga bị mẹ chồng mắng ầm ĩ vì tội hoang phí, rồi chồng cô cũng nhắc đến dự định tích góp tiền mua nhà khiến Nga phải suy nghĩ lại về cách chi tiêu của mình.

  Sau khi sinh con trai đầu lòng thì Nga lại càng thấy lời mẹ chồng có lý, cô bắt đầu cắt giảm hết những khoản chi phí vô bổ để dành chăm lo cho con. Cô cũng đặt mục tiêu có một cuốn sổ tiết kiệm tiền tỷ trong vòng 2 năm để mua một căn chung cư cao cấp, phấn đấu thêm chút nữa thôi là cuộc sống gia đình cô sẽ đủ đầy.

  Nga bắt đầu lên mạng học hỏi kinh nghiệm vun vén chi tiêu của các mẹ bỉm sữa, suốt ngày đọc những bài báo chỉ mẹo tiết kiệm tiền nong trong gia đình. Thấy vợ say sưa với việc đó, chồng của Nga cũng không ý kiến gì.

  Gần đây Nga thích xem chủ đề về những mâm cơm giá rẻ do hội chị em khoe trên các group nấu nướng, đang mùa dịch nên cô cũng không muốn lãng phí tiền đi chợ. Nga lưu hết những bộ ảnh chụp mâm cơm ngon, quyết tâm sẽ nấu bằng hết cho chồng con ăn thử. Dù sao thì tiền ăn vợ chồng cô cũng bao luôn cả bố mẹ, bớt được đồng nào hay đồng đó.

  (Ảnh minh họa)

  Tối hôm ấy Nga hí hửng vì đi chợ hết có hơn 30 nghìn, cả rau cả tôm về nấu cho nhà 4 người ăn thoải mái. Cô không ngờ mình có thể thay đổi từ một người phụ nữ sẵn sàng chi 20 triệu mua giày hàng hiệu trở thành bà mẹ mặc cả 1-2 nghìn tiền mớ rau. Mỗi ngày ghi chép lại tiền chợ, Nga thấy phục bản thân mình vô cùng.

  Bày ra mâm xong xuôi, Nga vội lấy điện thoại chụp lại rồi đăng lên Facebook khoe. Bạn bè thả like tới tấp, ai cũng ngạc nhiên vì cô giỏi tính toán, nấu một bàn đủ 3 món canh mặn cho cả nhà thì cũng "không phải vừa"!

  Đang ngồi trả lời từng bình luận của mọi người trong sự lâng lâng vui sướng, đợi cả nhà về ăn cơm rồi khen bữa ăn 36 nghìn đồng của mình, Nga bỗng nhận được cuộc gọi từ số của mẹ chồng. Bốc máy lên với nụ cười tươi rói, chưa kịp nói gì mẹ chồng cô đã chửi xối xả: "Này, cô có bị thần kinh không thế? Suốt ngày sống ảo đăng lên "phây", cô cho nhà tôi ăn cái gì mà có mỗi hơn 30 nghìn? Rau lợn với râu tôm xin ở chợ à? Gỡ ngay xuống cho tôi, hay ho lắm mà khoe! Không thấy nhục à!".

  Nga cứng đơ cả họng, không biết phải đáp lại mẹ chồng thế nào. Bao lâu nay bà cứ khuyên cô phải khéo co khéo kéo, thậm chí còn nói cơm nhà đạm bạc cũng được, bố mẹ già rồi không quan trọng chuyện sơn hào hải vị đâu. Bây giờ cô làm đúng như lời bà bảo, tính toán nấu bữa cơm rẻ mà vẫn đủ chất đủ no cho cả nhà thì bà quay sang mắng cô là loại dâu con hời hợt, khinh thường nhà chồng nên cho ăn đồ vớ vẩn!

  Một lát sau chồng Nga đi làm về, bước vào bếp xong anh cũng im lặng, chỉ hỏi vợ rằng có đúng cô mua chỗ thức ăn hết hơn 30 nghìn không. Nga gật đầu, vội giải thích với chồng rằng đây toàn đồ tươi sạch, cô tính kỹ rồi mới chọn mang về nấu. Chồng Nga sẵng giọng, bảo cô xóa ngay bức ảnh mâm cơm 36 nghìn vừa đăng kẻo họ hàng nhìn thấy lại nhục mặt, chê gia đình cô keo kiệt, đến bữa ăn cũng phải so từng hào.

  Nga bỗng thấy suy sụp vô cùng, không hiểu mình đã làm gì sai?

  Theo Gia đình & Xã hội

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/dang-facebook-khoe-mam-com-chi-36-nghin-du-3-mon-nang-dau-bi-me-chong-goi-dien-mang-te-tat/20210509050817438