Đang dụi mắt thấy giun rơi ra, cô gái kinh sợ vì bệnh này

Thường xuyên tiếp xúc với chó mèo nhưng lại không rửa tay, cô gái bị nhiễm ký sinh trùng ở cả hai mắt. Thời điểm đến bệnh viện, bác sĩ gắp được hơn 60 ký sinh trùng ra khỏi mắt cô.

Theo thông tin đăng tải, cô Tống, ở Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc, bị khó chịu ở mắt, thường hay lấy tay dụi mắt. Vài ngày trước, trong lúc đưa tay dụi mắt cho đỡ ngứa, cô Tống hoảng hốt khi phát hiện có một con giun nhỏ rơi ra.

Sợ hãi, cô Tống ngay lập tức đến bệnh viện để điều trị. Sau khi khám, bác sĩ phát hiện có rất nhiều ký sinh trùng sống trên bề mặt nhãn cầu và trong mí mắt của cả hai mắt cô Tống.

Xác định mắt nhiễm ký sinh, bác sĩ sau đó đã dùng thủ thuật loại bỏ toàn bộ ký sinh trùng ra khỏi mắt cô Tống. Theo bác sĩ, có hơn 60 ký sinh trùng sống ở cả hai mắt của cô Tống.

Bác sĩ Quan Khiết, người điều trị cho cô Tống cho biết, để có thể lấy hết được ký sinh trùng trong mắt bệnh nhân, bác sĩ mất tới gần một tiếng. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng vẫn còn trứng ký sinh trùng sót trong mắt bệnh nhân nên cô phải quay lại khám định kỳ.

Bác sĩ Quan Khiết cũng chỉ ra rằng ký sinh trùng được lấy ra khỏi mắt bệnh nhân Tống là giun trưởng thành thuộc loại Thelazia callipaeda, những con giun này chủ yếu ký sinh trên vật nuôi và lây truyền qua vết cắn của ruồi giấm.

Tuy nhiên, do bệnh nhân không bị cắn lại thường xuyên tiếp xúc với chó mèo nên được xác định lây qua đường tiếp xúc với chó, mèo có ấu trùng ký sinh trên người rồi không rửa tay, dùng tay dụi thẳng vào mắt, gây ra nhiễm trùng.

Qua trường hợp này, bác sĩ kêu gọi người dân lưu ý, đặc biệt những người nuôi thú cưng tại nhà phải tẩy giun thường xuyên cho thú cưng và rửa tay kịp thời sau khi tiếp xúc gần gũi với thú cưng để tránh làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Mời quý độc giả xem thêm video: Cứu bệnh nhân có nang ký sinh trùng trong não

Nguồn thêm: THDT.

Kiều Dụ (Theo CT)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/doi-song/dang-dui-mat-thay-giun-roi-ra-co-gai-kinh-so-vi-benh-nay-1928539.html