Đảng đối lập Hàn Quốc chuẩn bị đưa ra bản luận tội Tổng thống

Bản đề nghị luận tội của đảng đối lập có thể bao gồm các cáo buộc chi tiết về vụ hối lộ dính líu đến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Ngày 28/11, đảng Dân chủ đối lập của Hàn Quốc cho biết họ đang có kế hoạch tổ chức một cuộc họp khẩn cấp tại Quốc hội nhằm hoàn tất bản đề nghị luận tội đối với những người liên quan trực tiếp đến vụ bê bối chính trị của nước này gần đây.

Đảng đối lập Hàn Quốc chuẩn bị đưa ra bản luận tội Tổng thống - Ảnh 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-kye. Ảnh: Reuters

Phát biểu trên đài KBS, Nghị sĩ Keum Tae-sup thuộc Ủy ban điều tra của đảng Dân chủ đối lập cho biết, bản đề nghị luận tội có thể bao gồm các cáo buộc chi tiết về vụ hối lộ dính líu đến Tổng thống Park Geun-hye và ông cũng cho rằng đến nay đã có đầy đủ cơ sở pháp lý để phế truất Tổng thống đương nhiệm Park Geun-hye, mà thậm chí không cần đưa ra các cáo buộc.

Trong khi đó, đảng Nhân dân đối lập cho rằng họ cũng sẽ đưa ra dự thảo đề nghị luận tội Tổng thống Park Geun-hye vào sáng 28/11 và tổ chức đàm phán với đảng Dân chủ đối lập vào cùng ngày.

Theo dự kiến, cả hai đảng đối lập sẽ đệ trình đề nghị luận tội chung đối với Tổng thống Park Geun-hye trước Quốc hội nước này vào ngày 30/11 tới./.

Thế Nguyễn/VOV-Trung tâm Tin Theo KBS