Đang đi xe máy, nữ sinh đột nhiên bị tạt axit

Nữ sinh đang trên đường đi học thì bị 2 đối tượng đi trên xe gắn máy tạt nguyên ca axít vào người.

Theo đó chiều 13/4, điều tra viên công an Q.9, TP.HCM đã có mặt tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để lấy lời khai ban đầu của chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (SN 1987, ngụ P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM, hiện là sinh viên ngành y).

Tuyền chính là nạn nhân bị các đối tượng giấu mặt tạt axít kinh hoàng vào sáng 12/4 tại địa phương này.

Tuyền bị bỏng nặng ở khu vực vùng mặt, một số vết bỏng trên người. Đặc biệt là đôi mắt của nữ sinh này có khả năng bị hư hại. Hiện nạn nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h sáng 12/4 Tuyền lấy xe gắn máy ra khỏi nhà ở P.Long Thạnh Mỹ, Q.9 để đến trường gần đó. Khi đi ngang qua đoạn đường D2 thuộc P.Tăng Nhơn Phú A, Q.9, chị Tuyền bị 2 đối tượng gồm 1 nam, 1 nữ đi trên xe gắn máy đeo bám phía sau.

Đến đoạn đường vắng vẻ, 2 đối tượng này đã ép sát, tạt lượng lớn a xít vào mặt của chị Tuyền, sau đó rồ xe tẩu thoát. Chị Tuyền bị dính a xít khắp mặt mũi và lan xuống người, ngã xuống đường quằn quại kêu la.

Nhiều người đi đường đã chuyển nữ sinh này đến bệnh viện Q.9 cấp cứu nhưng do thương tích nặng nên cùng ngày nạn nhân được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị.

Hiện công an Q.9 đang khoanh vùng các mối quan hệ, mâu thuẫn của nạn nhân, tìm manh mối để truy bắt hung thủ gây án.

Cơ quan công an nhận định, nhiều khả năng nguyên nhân gây án xuất phát từ mâu thuẫn trong tình cảm, dẫn đến vụ tạt a xít nói trên.

· Đàm Đệ