Đang đi giao đồ ăn, chàng shipper nhận tin trúng tuyển thạc sĩ

Mải miết đi giao đồ ăn, nam shipper 26 tuổi ở Trung Quốc bất ngờ nhận được giấy báo trúng tuyển khóa thạc sĩ ngành Luật.

Cao Súy Kỳ, 26 tuổi, từng theo học chương trình cử nhân ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc. Tháng 8/2021, gia đình gặp biến cố khi cha lâm bệnh nặng, cậu phải vừa đi làm kiếm tiền lo cho cha vừa tham gia kỳ thi tuyển sinh sau đại học.

"Thí sinh Cao Súy Kỳ đã được nhận vào Trường Luật Khai Nguyên (thuộc Đại học Giao thông Thượng Hải) với tư cách học viên thạc sĩ Luật chính quy. Vui lòng mang theo giấy này đến trường làm thủ tục", đó là tờ giấy báo trúng tuyển mà chàng shipper 26 tuổi nhận được khi đang đi giao hàng hôm 7/7 vừa qua.

Do hoàn cảnh khó khăn nên Súy Kỳ chọn công việc giao hàng để chủ động thời gian chăm sóc bố, mẹ già và em nhỏ. Công việc này cũng giúp cậu có thể tranh thủ thời gian học hành. Để không bỏ dở mục tiêu của mình, mỗi ngày anh học thuộc 5 câu hỏi và đọc lại 1.000 từ vựng tiếng Anh.

Ngày nào Súy Kỳ cũng chăm chỉ giao hàng rồi lại tranh thủ về nấu cơm phụ giúp bố mẹ. Tối cậu lại học khuya để có thể thi đậu cao học của ngôi trường danh tiếng. Ngoài việc phải chăm bố bị xuất huyết não, mẹ già, cậu còn có một em trai nhỏ đang học cấp hai.

Công việc giao hàng của Súy Kỳ thường bắt đầu vào lúc 10h trưa (giờ cao điểm ăn uống của dân văn phòng). Đến 14h30, cậu lại về nhà chăm sóc gia đình. 16h cậu lại đi giao đồ ăn tối và trở về nhà lúc 20h. Sau khi ăn uống, tắm giặt, cậu lại ngồi vào bàn học.

Câu chuyện của nam shipper này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Mọi người càng khâm phục khi biết rằng một mình anh vừa phải lo cho mẹ già, bố bị bệnh, em trai nhỏ tuổi nhưng vẫn không từ bỏ ước mơ học hành.

Một người quen có tên Feng Chao rất khâm phục nghị lực của nam shipper 26 tuổi chia sẻ: "Cậu ấy không bao giờ bỏ cuộc, dùng chính năng lực của mình để nâng đỡ bản thân và chăm sóc gia đình".

Nam shipper được nhận xét là người chăm chỉ và trách nhiệm với mọi việc mình làm. Anh đã duy trì kỷ lục không có lần nào bị đánh giá tiêu cực khi giao các đơn hàng.

Tháng 9 tới đây lớp học thạc sĩ sẽ bắt đầu. Súy Kỳ đã lên kế hoạch cho công việc kiếm tiền và việc học hành của mình. Dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng Súy Kỳ luôn nỗ lực. Cậu quyết tâm với mục tiêu học thạc sĩ nhưng cũng không bỏ bê việc chăm sóc gia đình. Đối với cậu gia đình và học hành đều quan trọng như nhau và luôn nỗ lực hết mình để làm trọn vẹn.

Trúc Chi (t/h theo Vietnamnet, Zing)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/dang-di-giao-do-an-chang-shipper-nhan-tin-trung-tuyen-thac-si-a560182.html