Đang cúng Giao thừa, người đàn ông chạy như bay vào nhà vì diễn biến sau đó

Mới đây, đoạn clip ghi lại sự cố liên quan đến pháo Tết đang được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Cụ thể, đoạn camera ghi lại sự việc xảy vào lúc 23h53 ngày 9/2 (Tức đêm Giao thừa). Lúc này, một người đàn ông đang chuẩn bị mâm cỗ cúng trước nhà. Phía bên kia đường có một số người đang cùng nhau đứng xem pháo hoa tự bắn.

Nhưng chỉ sau vài tiếng nổ, loạt pháo dường như xảy sự cố, thay vì bay lên trời thì lại nổ tứ tung các phía, thậm chí bay thẳng vào nơi người đàn ông đang làm lễ cúng.

Người này vội đứng dậy rồi vào trong nhà trú ẩn. Một thanh niên trẻ khác cũng may mắn chạy vào trong, tránh khỏi "làn pháo lạc". Phía ngoài, pháo sáng vẫn liên tục bắn tứ tung.

Theo dõi đoạn clip, cư dân mạng không khỏi “thót tim". Nhiều người bày tỏ lo ngại về tình trạng dùng pháo lậu, pháo tự chế, dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ và trái quy định của pháp luật.

Cơ quan, tổ chức, cá nhân tuyệt đối không được mua bán, sử dụng pháo lậu; chỉ mua các sản phẩm pháo hoa có nguồn gốc từ Bộ Quốc phòng được bán thông qua hệ thống các cửa hàng, đại lý ủy quyền với giấy phép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Khi sử dụng, cần đặt pháo hoa ở nơi bằng phẳng, rộng, cách xa những vật liệu dễ bắt cháy tối thiểu 4-5m, khoảng cách an toàn nhất là 10m. Người dân không sử dụng pháo hoa gần nơi chứa các chất, vật liệu đặc biệt dễ cháy nổ. Không sử dụng ở trong nhà hoặc những không gian có mái che, trên cao phải thông thoáng, không có vật cản, đường dây điện...

Thiên An

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sac-mau-cuoc-song/dang-cung-giao-thua-nguoi-dan-ong-chay-nhu-bay-vao-nha-202402120941590119.html