Đảng cực hữu dẫn trước trong các cuộc thăm dò trước bầu cử Quốc hội Pháp

Đảng Tập hợp Quốc gia được dự đoán sẽ dẫn trước trong cuộc bầu cử quốc hội Pháp. Đây là kết quả của một số cuộc thăm dò được công bố mới đây.

Khảo sát của hãng thăm dò IFOP cho biết đảng Tập hợp Quốc gia sẽ giành được 34% số phiếu, trong khi Mặt trận Bình dân sẽ được 29% số phiếu. Trong khi đó liên minh của ông Macron có được 22%. Một cuộc thăm dò khác của Harris Interactive - cho thấy đảng Tập hợp Quốc gia sẽ giành được 33% số phiếu, trong khi phe cánh tả có được 26% số phiếu và liên minh của ông Macron là 21%. Cuộc thăm dò của Harris đã đưa ra những dự đoán sơ bộ về số ghế và dự đoán sẽ có 235 đến 280 ghế cho đảng Tập hợp Quốc gia và các đồng minh của đảng này, con số này sẽ không đủ so với 289 ghế cần thiết để đạt được đa số tuyệt đối nhưng vẫn khiến khối này trở thành khối lớn nhất cho đến nay.

Trước đó, ngày 9/6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tuyên bố giải tán Quốc hội và kêu gọi tổ chức bầu cử lập pháp sớm sau khi liên minh ôn hòa của ông thất bại trước lực lượng cánh hữu trong cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP). Vòng đầu tiên của cuộc bầu cử Hạ viện sẽ diễn ra trong ngày 30/6 và vòng 2 vào ngày 7/7.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Q.T

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/dang-cuc-huu-dan-truoc-trong-cac-cuoc-tham-do-truoc-bau-cu-quoc-hoi-phap-226444.htm