Đang cực 'hot' với 1,4 triệu thành viên, tại sao nhóm 'Flex đến hơi thở cuối cùng' tạm dừng hoạt động?

Sau 2 tháng thành lập, admin nhóm 'Flex đến hơi thở cuối cùng' với 1,4 triệu thành viên bất ngờ thông báo tạm dừng hoạt động trong 6 tháng khiến nhiều người tiếc nuối.

Thời gian vừa qua, trào lưu Flex trở nên viral trên khắp mạng xã hội, khiến cho giới trẻ không ai là không biết đến.

Flex là một từ tiếng Anh đa nghĩa. Một trong những nghĩa phổ biến khi sử dụng như một động từ của flex là hành động gồng người/tay để khoe những múi cơ trên cơ thể. Thuật ngữ này được sử dụng ban đầu cho người tập gym. Dần dần, flex được sử dụng đa dạng hơn trong nhiều khía cạnh cuộc sống với nghĩa đơn giản là “show off" - khoe khoang một điều gì đó.

Tuy được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1993 bởi rapper người Mỹ Ice Cube, “flex" dần trở nên phổ biến trong âm nhạc đại chúng với những nghệ sĩ như Post Malone, Borgore, Iggy Azalea… và du nhập vào lối nói chuyện thường ngày của giới trẻ.

Nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng" thu hút hơn 1,4 triệu theo dõi chỉ trong 2 tháng thành lập.

Nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng" thu hút hơn 1,4 triệu theo dõi chỉ trong 2 tháng thành lập.

Tại Việt Nam, đâu đó mọi người đã từng thấy từ flex trên mạng xã hội nhưng phải tới giữa năm 2023, giới trẻ mới bắt đầu dùng flex nhiều như một từ ngữ thời thượng. Trào lưu này nở rộ hơn khi nhóm Facebook "Flex đến hơi thở cuối cùng" ra đời.

Các thành viên trong nhóm sẽ “flex” về thành tích đặc biệt của bản thân, gia đình theo hướng tích cực, vui vẻ nhất. Chính nhờ những bài đăng chất lượng, số lượng thành viên tham gia nhóm tăng “chóng mặt”.

Theo đó, nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng" được thành lập vào cuối tháng 5/2023, chỉ trong khoảng 1 tuần, từ con số 200k người, nhóm hiện tại đã đạt tới 1,4 triệu thành viên, trở thành đề tài được cộng đồng mạng trò chuyện, trao đổi ở khắp các nền tảng.

Sức hút của nhóm cộng đồng này ngày càng mạnh mẽ khi trào lưu Flex được nhiều người biết đến và tham gia trên mạng xã hội, trong đó có những người nổi tiếng ở các lĩnh vực khác nhau.

Hoa hậu Lương Thùy Linh, Xoài Non, Ánh Viên, Jenny Huỳnh, Phương Mỹ Chi, Kaity Nguyễn,... hay mới đây nhất là Đan Thanh - nữ sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi THPT 2023 đều tham gia Flex và nhận về lượt tương tác 'khủng'.

Bài đăng của Đặng Hữu Thịnh - người sáng lập ra nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng" bất ngờ thông báo sẽ tạm dừng hoạt động nhóm trong 6 tháng.

Tuy nhiên, vào tối ngày 20/7, người sáng lập group "Flex đến hơi thở cuối cùng" bất ngờ đăng tải dòng thông báo "Group sẽ tạm dừng trong 6 tháng".

Cụ thể, thông báo viết: "Trong thời gian qua em thật sự bất ngờ khi đón nhận được một lượng lớn user tham gia vào group. Em cảm ơn anh chị em, những bạn member kì cựu, chất lượng với nhiều pha kiến tạo, ghi bàn, check VAR từ lúc group chưa nổi cho đến các anh chị, các bạn học sinh, sinh viên, doanh nhân, KOL, ca sĩ, diễn viên, MC, vận động viên thể thao... đã hưởng ứng nhiệt tình lan rộng nhiều năng lượng tích cực. Em cũng rất xin lỗi vì nhiều bài viết chưa được duyệt."

Bên cạnh đó, chủ nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng" cho biết nguyên nhân tạm dừng hoạt động nhóm trong 6 tháng là vì cần sự thay đổi, cải tiến cho nhóm và cộng đồng "Flex". Người này nói thêm: "Biết đâu 6 tháng sau, nhiều bạn có thành tích đặc biệt, nhiều nội dung hay hơn, lúc đó lại hẹn gặp nhau ở nhóm". Thời gian mở lại nhóm được ấn định là ngày 23/1/2024.

Thông báo này từ admin khiến nhiều người hụt hẫng và tiếc nuối. Không những vậy, cộng đồng mạng còn vào trang cá nhân của Hữu Thịnh, để lại bình luận thắc mắc về lý do tạm dừng group. Ngoài ra, còn có rất nhiều người xin được duyệt nốt bài đăng của mình trước khi nhóm ngừng hoạt động. Tuy nhiên, admin không phản hồi bất cứ thông tin nào và cho đến sáng nay, nhóm không có thêm bài đăng mới.

Dẫu vậy, nhiều người cũng dành lời cảm ơn đến đội ngũ admin vì đã tạo ra một sân chơi thú vị trong thời gian vừa qua.

Tú Diệp

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/dang-cuc-hot-voi-14-trieu-thanh-vien-tai-sao-nhom-flex-den-hoi-tho-cuoi-cung-tam-dung-hoat-dong-169230721093225482.htm