Đảng Cộng hòa tung chiêu hiểm hạ bệ bà Clinton

Đảng Cộng hòa đã có đòn đáp trả nhằm hạ bệ bà Clinton trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng.

Đảng Cộng hòa tung chiêu hiểm hạ bệ bà Clinton - Ảnh 1

Đảng Cộng hòa tung chiêu hiểm nhằm hạ bệ bà Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Sputnik ngày 7/10 đưa tin, Đảng Cộng hòa Mỹ đã tung ra nhiều bằng chứng được cho là sẽ ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton.

Sau khi bị tờ New York Times, tờ báo được cho là có quan hệ thân thiết với bà Clinton lật tẩy hồ sơ thuế của Donald Trump và làm dấy lên nghi vấn tỷ phú này đã trốn gần 1 tỷ USD tiền thuế trong suốt 18 năm, bộ phận tranh cử của đảng Cộng hòa đã bắt đầu có những động thái đáp trả.

Cụ thể, Ủy ban quốc gia của đảng Cộng hòa đã phối hợp cùng với tờ Wall Street Journal công bố hàng loạt thư điện tử ghi lại những cuộc trao đổi giữa Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ.

Với những tài liệu thư tín này, chính quyền Tổng thống Obama bị cáo buộc đã bao che cho những sai phạm của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và che giấu những thông tin về vụ bê bối này nhằm tạo thuận lợi cho bà Clinton trong cuộc chạy đua giành ghế Tổng thống Mỹ.

Đặc biệt, trong một bức thư điện tử được công bố, Nhà Trắng đã yêu cầu Ngoại trưởng John Kerry tránh bình luận vụ bà Clinton bị cáo buộc sử dụng thư điện tử cá nhân để giải quyết việc.

Hán Hiển (Theo Sputnik)