Đảng Cộng hòa mong bà Clinton thắng cử hơn ông Trump

Kết quả thăm dò được tiến hành từ ngày 20-24/10 do Reuters/Ipsos thực hiện cho thấy nhiều thành viên của đảng Cộng hòa tin rằng ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 8/11 tới thay vì tỷ phú Donald Trump – người đại diện cho đảng này tranh cử.

Đảng Cộng hòa mong bà Clinton thắng cử hơn ông Trump - Ảnh 1

Tỷ lệ ủng hộ ứng viên Donald Trump giảm mạnh sau bê bối phát ngôn dâm tục về phụ nữ. (Ảnh: Reuters)

Cụ thể, 41% thành viên đảng Cộng hòa mong đợi bà Clinton sẽ giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 8/11, trong khi đó số người ủng hộ ông Trump là 40%.

Kết quả này phản ánh việc ngày càng nhiều thành viên đảng Cộng hòa mất lòng tin ở ông Trump bởi so với cuộc thăm dò dư luận được tiến hành vào tháng trước có tới 58% thành viên đảng này tin rằng Trump sẽ giành chiến thắng, trong khi con số này dành cho bà Clinton chỉ là 23%.

Theo Reuters, sở dĩ ông Trump đánh mất niềm tin trong mắt những người cùng đảng là bởi ngày càng có nhiều những lời cáo buộc ông tấn công tình dục, bên cạnh đó, những phát ngôn gây sốc như việc ông tuyên bố có khả năng sẽ không chấp nhận kết quả bầu cử cũng khiến đảng Cộng hòa ngao ngán.

Trái ngược với đảng Cộng hòa, ở đảng Dân chủ càng gần ngày bầu cử thì tỷ lệ ủng hộ bà Clinton giành chiến thắng càng tăng, hiện tại con số này là 83% so với hồi đầu tháng là 76%.

Được biết, trong hai tuần qua, ít nhất 10 phụ nữ đã cáo buộc Trump sờ soạng họ. Các cáo buộc được đưa ra sau khi Washington Post công bố video năm 2005 trong đó Trump khoe khoang về "thành tích" tán tỉnh phụ nữ.

Về phía Trump, ứng viên này tuyên bố sẽ kiện những người dựng chuyện và cho rằng Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ và chiến dịch tranh cử của bà Hillary là người đứng sau khơi mào vụ bê bối này.

Tú Anh