Đảng Cộng hòa đề nghị người tố giác Tổng thống Donald Trump ra làm chứng

  41 liên quanGốc

  Vào hôm 9-11, các nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã đề nghị con trai của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và người tố giác Tổng thống Donald Trump ra làm chứng trong phiên điều chuẩn bị diễn ra trong tuần tới.

  Nghị sĩ Devin Nunes đã đại diện cho nhiều thành viên Đảng Cộng hòa đề xuất đưa ông Hunter Biden và người tố giác giấu mặt vào danh sách nhân chứng trong bức thư gửi tới Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff.

  Ông Nunes đã chỉ trích Đảng Dân chủ vì tổ chức một cuộc điều tra luận tội không công bằng với Tổng thống Donald Trump, đồng thời cáo buộc ông Adam Schiff đã đưa ra những nhân chứng giả mạo để làm cuộc điều tra trở nên hợp lý hơn.

  Ông Hunter Biden (phải) và người tố giác Tổng thống Donald Trump đã được đề nghị ra làm chứng tại phiên điều trần ở Hạ viện Mỹ

  Ngoài ra, ông Nunes cũng đề nghị lấy lời khai từ Devon Archer, một doanh nhân từng làm việc với ông Hunter Biden tại công ty Burisma của Ukraine nhằm thấu hiểu được tình trạng tham nhũng ở quốc gia này.

  Đối với việc yêu cầu người tố giác ra làm chứng, ông Nunes cho rằng, Tổng thống Donald Trump cần có cơ hội đối đầu với kẻ đã buộc tội mình.

  Phản hồi với bức thứ trên, Chủ tịch Ủy ban Điều tra Hạ viện Adam Schiff cho biết, yêu cầu này đang được đánh giá nhưng ít khả năng nó sẽ được đồng ý.

  Trong cuộc điện đàm vào hồi tháng 7, Tổng thống Donald Trump đã đề nghị Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy điều tra gia đình Biden vì cáo buộc tham nhũng, tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy lãnh đạo Mỹ đã "đóng băng" 400 triệu USD viện trợ cho Ukraine để làm điều kiện cho yêu cầu này.

  Ông Joe Biden đang là ứng viên hàng đầu của Đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Trong thời gian giữ chức Phó Tổng thống Mỹ, con trai Hunter của ông nằm trong hội đồng điều hành của công ty năng lượng Ukraine Burisma, doanh nghiệp chịu sự điều tra tham nhũng từ chính quyền Kiev.

  Đặng Vũ (Theo Reuters)

   Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/the-gioi/dang-cong-hoa-de-nghi-nguoi-to-giac-tong-thong-donald-trump-ra-lam-chung/832229.antd