Đảng cầm quyền tuyên bố chiến thắng bầu cử quốc hội Gruzia

Ngày 9/10, đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội Gruzia sau khi các kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy đảng này dẫn đầu.

Đảng cầm quyền tuyên bố chiến thắng bầu cử quốc hội Gruzia - Ảnh 1

Cử tri Gruzia bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở thủ đô Tbilisi ngày 8/10. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Thủ tướng Gruzia Kakha Kaladze tuyên bố: "Những người thực sự giành chiến thắng ngày hôm nay là nhân dân Gruzia, song theo thông tin của chúng tôi, chúng tôi đã giành được 58-59% số phiếu".

Công ty quốc tế TNS thực hiện thăm dò kết quả theo đơn đặt hàng của 4 kênh truyền hình hàng đầu Gruzia, theo đó đảng Giấc mơ Gruzia, do cựu Thủ tướng Bidzina Ivanishvili lãnh đạo sau hậu trường đang giành được 53,8% phiếu, trong khi đảng Phong trào Dân tộc Thống nhất (UNM), do cựu Tổng thống lưu vong Mikheil Saakashvili thành lập, xếp ở vị trí thứ 2 với 19,5%.

Hiện có liên minh bầu cử David Tarkhan-Mouravi, Irma Inashvili – Liên minh yêu nước Gruzia đã có đủ 5% phiếu ủng hộ để lọt vào quốc hội.

Theo số liệu của Ủy ban bầu cử Trung ương Gruzia, 4 giờ trước khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa, đã có 42,05% cử tri đi bỏ phiếu.

Đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền từ năm 2012 sau khi đánh bại đảng UNM trong cuộc bầu cử Quốc hội năm đó, với 54,85% phiếu bầu.

TTXVN/Tin Tức