Đảng cầm quyền Gruzia tuyên bố giành chiến thắng bầu cử Quốc hội

Tuyên bố chiến thắng được đưa ra sau khi các kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy số phiếu của đảng này đang dẫn đầu.

Hôm nay (9/10), Đảng Giấc mơ Gruzia cầm quyền đã tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội Gruzia, sau khi các kết quả thăm dò ngoài phòng bỏ phiếu cho thấy đảng này dẫn đầu.

Phát biểu trước báo giới, Thủ tướng Georgy Kvirikashvili, thành viên Đảng Giấc mơ Gruzia cho biết: “Chúng tôi trông đợi kết quả này. Chiến thắng này cũng đồng nhất với diễn biến kinh tế xã hội tại Gruzia và cho thấy sự bảo vệ quyền lợi con người và những thay đổi quan trọng tại Gruzia từ năm 2012 đến nay”.

Đảng cầm quyền Gruzia tuyên bố giành chiến thắng bầu cử Quốc hội - Ảnh 1

Thủ tướng Georgy Kvirikashvili thành viên Đảng Giấc mơ Gruzia.
(Ảnh: Sputniknews)

Trước đó, theo kết quả thăm do dư luận do Công ty nghiên cứu thị trường quốc tế cộng đồng Kantar thực hiện, đảng Giấc mơ Gruzia, do cựu Thủ tướng Bidzina Ivanishvili lãnh đạo sau hậu trường đang giành được 53,8% phiếu. Cuộc thăm do dư luận thứ 2 do công ty nghiên cứu thị trường quốc tế GfK cũng cho thấy, đảng Giấc mơ Gruzia giành được 39,9% số phiếu bầu.

Tuy nhiên, cả hai cuộc thăm dò dư luận chỉ cho thấy, đảng đối lập Phong trào Dân tộc Thống nhất (UNM), do cựu Tổng thống lưu vong Mikheil Saakashvili thành lập, xếp ở vị trí thứ 2.

Hiện có Liên minh bầu cử David Tarkhan-Mouravi, Irma Inashvili - Liên minh yêu nước Gruzia đã có đủ 5% phiếu ủng hộ để lọt vào quốc hội. Theo số liệu của Ủy ban bầu cử Trung ương Gruzia, 4 giờ trước khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa, đã có 42,05% cử tri đi bỏ phiếu./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters