Đảng cầm quyền Ấn Độ mời đại diện nước ngoài chứng kiến tổng tuyển cử

Đại diện các đảng nước ngoài sẽ đến Ấn Độ vào tuần đầu tiên của tháng Năm và danh sách các đại diện chính đảng sẽ sớm được Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) công bố.

Cử tri Ấn Độ bỏ phiếu bầu Hạ viện khóa 18 tại điểm bầu cử ở bang Uttar Pradesh ngày 19/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) cầm quyền đã mời các đại diện chính trị từ một số quốc gia đến chứng kiến chiến dịch tranh cử của đảng này trong cuộc bầu cử Lok Sabha (Hạ viện).

BJP cũng mở rộng lời mời tới các đại diện ngoại giao nước ngoài ở Ấn Độ để giới thiệu lập trường và chiến dịch truyền thông xã hội của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, 16 chính đảng từ 8 quốc gia đã xác nhận tham gia giai đoạn 3 và giai đoạn 4 trong tiến trình bầu cử kéo dài 7 giai đoạn và kết thúc vào ngày 1/6 tới ở Ấn Độ.

Ông Vijai Chauthaiwale, phụ trách bộ phận đối ngoại của BJP, cho biết đại diện các đảng nước ngoài sẽ đến Ấn Độ vào tuần đầu tiên của tháng Năm và danh sách các đại diện chính đảng sẽ sớm được BJP công bố.

Theo ông Chauthaiwale, trọng tâm của nỗ lực này của BJP là nhằm thể hiện cách thức một nền dân chủ lớn như Ấn Độ tiến hành quá trình bầu cử, nhấn mạnh đến tính minh bạch và tạo động lực cho cử tri đi bỏ phiếu với số lượng rất lớn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/dang-cam-quyen-an-do-moi-dai-dien-nuoc-ngoai-chung-kien-tong-tuyen-cu-post941319.vnp