Đảng bộ xã Sơn Quang sinh hoạt tư tưởng tháng 10

Thực hiện nội dung sinh hoạt trong cấp ủy, sáng 8/10, BCH Đảng bộ xã Sơn Quang (Hương Sơn) tổ chức hội nghị triển khai chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2016; nghe tuyên truyền về một số vấn đề thời sự trong nước, tỉnh nhà.

Tham dự hội nghị, 186 đảng viên của đảng bộ xã Sơn Quang đã được nghe cán bộ Phòng Tuyên truyền (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) trao đổi nội dung chuyên đề năm 2016.

Đảng bộ xã Sơn Quang sinh hoạt tư tưởng tháng 10 - Ảnh 1

Đại diện Phòng Tuyên truyền (Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) trao đổi nội dung chuyên đề năm 2016

Theo đó, trong bối cảnh hiện nay, yêu cầu cấp thiết nhất đó là việc nêu cao tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; tập trung chỉnh đốn Đảng, xây dựng các tổ chức vững mạnh; thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Học tập đạo đức, phong cách Bác trong giai đoạn hiện nay, mỗi cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần tu dưỡng, rèn luyện; vận dụng đạo đức của Bác vào thực tiễn, vị trí công tác, gương mẫu làm tròn các nhiệm vụ được giao phó.

Cũng trong chương trình hội nghị, cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao đổi với các đảng viên xã Sơn Quang xung quanh quá trình đầu tư của Formosa vào Hà Tĩnh.

Đảng bộ xã Sơn Quang sinh hoạt tư tưởng tháng 10 - Ảnh 2

Theo đó, việc cấp phép đầu tư cho Formosa là đúng, phù hợp với yêu cầu phát triển của tỉnh. Tuy nhiên, quá trình đầu tư của Formosa đã bộc lộ nhiều hạn chế; vi phạm các cam kết ban đầu, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về môi trường biển. Quá trình xảy ra sự cố, Trung ương và tỉnh nhà đã phối hợp, tập trung cao các giải pháp về khoa học để xác định nguyên nhân, thủ phạm, giám sát hoạt động của Formosa, hỗ trợ người dân, tổ chức kiểm đếm, ban hành quyết định bồi thường...

Để Formosa công khai nhận lỗi trước nhân dân Việt Nam và bồi thường 500 triệu USD cho người dân bị thiệt hại, chúng ta đã phải trải qua khoảng 100 cuộc đối thoại rất căng thẳng với Formosa. Nhân sự cố này, có rất nhiều đối tượng núp bóng dưới danh nghĩa yêu nước, kích động xúi giục người dân cản trở các bước triển khai của chính quyền, nhà đầu tư, tiêu biểu là vụ gây rối vào ngày 14/5/2014 phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 trong vùng biển thuộc chủ quyền của nước ta.

P.V