Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh triển khai ứng dụng 'Sổ tay đảng viên điện tử'

  Ngày 6/9, tại TP Hạ Long, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với VNPT Quảng Ninh tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng ứng dụng 'Sổ tay đảng viên điện tử' (đợt 1) cho hơn 100 cán bộ chủ chốt của 10 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc.

  Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, phát biểu khai mạc hội nghị.

  Đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, phát biểu khai mạc hội nghị.

  “Sổ tay đảng viên điện tử” là giải pháp công nghệ giúp các đảng viên thuận tiện trong việc học tập, tra cứu, tương tác với tổ chức Đảng trên máy tính và trên ứng dụng điện thoại thông minh. Theo đó, ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử” sẽ từng bước hỗ trợ công tác chuyển đổi số của các cơ quan Đảng tại địa phương một cách hiệu quả và thuận tiện như: Cung cấp thông tin Đảng mới nhất tới đảng viên; cung cấp các nghị quyết, nghị định, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh và các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy cơ sở; cung cấp tính năng hỗ trợ sinh hoạt đảng bộ, chi bộ; cung cấp tính năng hỗ trợ học tập, nghiên cứu nghị quyết chuyên đề; tổ chức họp chi bộ trực tuyến…

  Đồng thời cập nhật những thông tin thời sự của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và các cấp ủy Đảng vào phần mềm để tuyên truyền và thu thập, tiếp nhận các góp ý, phản hồi của đảng viên để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên thuộc đơn vị mình. Qua đó, nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt và chất lượng hoạt động của tổ chức Đảng thông qua nền tảng số, giải pháp số, góp phần cùng Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh thực hiện chủ trương “Đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động lãnh đạo, quản lý điều hành của các cơ quan Đảng, Nhà nước".

  Tại buổi tập huấn, hơn 100 cán bộ chủ chốt của 10 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã được VNPT Quảng Ninh giới thiệu tổng quan, các tính năng của hệ thống, hướng dẫn trực tiếp việc sử dụng “Sổ tay đảng viên điện tử” trên phần mềm.

  Theo Kế hoạch số 91-KH/ĐUK ngày 25/8/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về triển khai ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”, các lớp tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 15/10/2022 với sự tham gia của 82 đầu mối chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối và trên 7.500 cán bộ, đảng viên. Cuối tháng 12/2022, Đảng ủy Khối sẽ tổ chức hội nghị để đánh giá, rút kinh nghiệm và báo cáo kết quả triển khai trong toàn Đảng bộ.

  Đức Tiến (VNPT Quảng Ninh)

  Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/trien-khai-ung-dung-so-tay-dang-vien-dien-tu-tai-dang-bo-khoi-cac-co-quan-va-doanh-nghiep-tinh-quang-3203405.html