Đảng Bảo thủ Anh cam kết giảm thuế

Thủ tướng Rishi Sunak cam kết giảm hơn 17 tỷ bảng (tương đương khoảng 22 tỷ USD) tiền thuế, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp và người mua nhà nếu đảng Bảo thủ của ông giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 4/7 tới.

Phát biểu tại lễ công bố cương lĩnh tranh cử của đảng cầm quyền tại Silverstone, hạt Northamptonshire, miền Đông Trung du vùng England, Thủ tướng Rishi Sunak cam kết chính phủ mới sẽ hủy bỏ nghĩa vụ đóng bảo hiểm quốc gia đối với những cá nhân tự kinh doanh.

Thủ tướng Sunak cũng khẳng định sẽ giải quyết vấn đề nhà ở thông qua việc bãi bỏ các quy định hiện hành để phát triển nhà ở tại các khu đô thị và đảm bảo cơ sở hạ tầng như phòng khám đa khoa và đường sá ở các khu dân cư. Cương lĩnh của đảng cầm quyền cũng cam kết đảm bảo lương hưu nhà nước và trợ cấp luôn tăng cùng mức lạm phát cao nhất, cũng như tăng chi cho Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS), tuyển dụng thêm y tá, bác sỹ và tăng năng suất, hiệu quả của NHS.

Lễ công bố cương lĩnh tranh cử là một trong những cơ hội lớn cuối cùng để Thủ tướng Sunak xoay chuyển tình thế khi đảng cầm quyền đang bị Công đảng đối lập dẫn trước 20 điểm trong các cuộc thăm dò.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/dang-bao-thu-anh-cam-ket-giam-thue-225407.htm