'Dance for Love': Tự do, bình đẳng và yêu thương

Sáng chủ nhật (16.10) trên phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), hàng trăm bạn trẻ đã tham gia các điệu nhảy sôi động trong chương trình “Dance for Love”.

'Dance for Love': Tự do, bình đẳng và yêu thương - Ảnh 1

Chương trình có sự tham gia của 6 nhóm nhảy với các vũ điệu hấp dẫn, cùng một số tiết mục du ca trên phố, trình diễn bình đẳng giới… Đây là chương trình được tổ chức bởi Wequal - một nhóm làm việc mở vì công lý giới, với sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) và tổ chức Oxfam tại Việt Nam, nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, với thông điệp: “Yêu nhau cởi trói cho nhau”.

'Dance for Love': Tự do, bình đẳng và yêu thương - Ảnh 2

Mục tiêu của “Dance for Love” là tạo điều kiện cho các bạn trẻ trải nghiệm những điệu nhảy sôi nổi, trẻ trung và những loại hình nghệ thuật đường phố khác, để cùng nhau thúc đẩy tự do, bình đẳng, yêu thương cho mọi giới.

Trong chương trình dài hạn của Wequal có việc tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào chính trị và đời sống công, nhất là trong vai trò lãnh đạo, phòng chống bạo lực giới, xây dựng cộng đồng những người ủng hộ và thực hành bình đẳng giới và tự do lựa chọn…

V.V