Dân văn phòng tấp nập ghé quán phở trước giờ đi làm

  4 liên quanGốc

  Nhiều người vui mừng khi được dùng món ngay tại chỗ sau những ngày chỉ được mua mang về. Các quán phở nhộn nhịp người đến ăn sáng nay.

  Từ 7h, quán phở hơn 20 năm tuổi ở phố Huỳnh Thúc Kháng (quận Đống Đa) tấp nập thực khách. Ông Cường (63 tuổi), chủ quán, cho biết cửa hàng vẫn hoạt động cầm chừng để nghe ngóng thêm tình hình. Hôm nay, quán chỉ nhập khoảng 40-50 kg thịt bò, thay vì 1 tạ như trước dịch.

  Trên đường di chuyển đến công ty ở quận Cầu Giấy, anh Trị (37 tuổi) tranh thủ tới quán phở quen mà anh đã gắn bó gần 7 năm qua. Suốt những tháng giãn cách xã hội, bữa sáng của gia đình anh là mì gói, cơm rang tự chuẩn bị. Anh ít khi mua đồ ăn ngoài do không có thời gian.

  Trước giờ đi làm, chị Ngọc (45 tuổi), quản lý kinh doanh, tranh thủ cùng chồng và hai con tới quán phở quen gần nhà dùng bữa. "Lâu lắm rồi, tôi mới được quay lại nhịp sinh hoạt bình thường. Từ tối qua, ngay khi nghe tin thành phố cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phục vụ tại chỗ, gia đình tôi đã hào hứng hẹn nhau dậy sớm để cùng ăn sáng", chị chia sẻ.

  Khánh Linh (24 tuổi), nhân viên văn phòng, hào hứng chụp ảnh check-in bát phở đầu tiên kể từ sau giãn cách. Cô cho biết mình rất nhớ món ăn này trong thời gian làm việc ở nhà. Thế nhưng, cô không thích mua mang về vì "cảm giác mất đi hương vị của phở".

  Một số cửa hàng phở, bún phục vụ ăn sáng ở phố Thành Công (quận Ba Đình) đông đúc trước giờ đi làm.

  Chị Cúc bận rộn không ngơi tay từ 6h do cửa hàng hôm nay chỉ có 2 nhân viên phục vụ. Những người còn lại vẫn còn ở quê, chưa kịp lên Hà Nội làm việc. Ngoài ra, lượng khách tới quán cũng đông hơn dự tính ban đầu, nên chị hơi lo lắng về việc thiếu nguyên liệu. "Thế nhưng, được mở cửa bán tại chỗ là tôi vui lắm rồi. Tôi mới mở quán phở được 2 năm, gặp đúng đợt dịch bệnh, mà bán mang về thì không nhiều", chị chia sẻ.

  Hầu hết khách hàng nghiêm túc thực hiện giãn cách trong không gian quán ăn, chỉ tháo khẩu trang khi bắt đầu dùng bữa.

  Để kịp mở hàng phục vụ thực khách ăn sáng, chị Tuyết Nhung, chủ quán phở trên phố Trần Huy Liệu (quận Đống Đa), cùng các nhân viên dậy từ 3h chuẩn bị nước dùng và bày biện bàn ghế. Nhờ duy trì bán mang về thời gian qua, cửa hàng không gặp nhiều khó khăn trong khâu nhập thêm nguyên liệu.

  Quán cố gắng sắp xếp chỗ ngồi đảm bảo giãn cách cho thực khách, đồng thời yêu cầu tất cả nhân viên phải đeo khẩu trang trong quá trình làm việc.

  Nhờ các nhân viên đều ở lại Hà Nội thời điểm giãn cách, quán phở 23 năm tuổi của anh Cường (47 tuổi) hoạt động hết công suất trong ngày đầu mở cửa trở lại bán tại chỗ.

  Phạm Thắng - Hồng Chang

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/dan-van-phong-tap-nap-ghe-quan-pho-truoc-gio-di-lam-post1270661.html