Dân tình đổ xô săn vé liveshow Xuân Hinh

  Báo Bảo Vệ Pháp Luật
  Gốc

  (BVPL) - Ngay sau khi Xuân Hinh công bố làm liveshow, cộng đồng vốn đã bội thực với những show diễn ca nhạc lại thêm phần hứng khởi khi lần đầu tiên, nghệ thuật dân tộc được bùng nổ trên một sân khấu hiện đại, hoành tráng đến như thế.

  Lần đầu tiên nghệ thuật truyền thống được kết hợp một cách mới lạ và độc đáo với các kỹ xảo sân khấu để làm nên một liveshow như đạo diễn Phạm Hoàng Nam chia sẻ: “là thứ chưa bao giờ thực hiện”. Đó là những lý do khiến khán giả háo hức săn lùng vé xem liveshow “Xuân Hinh – Kẻ Chọc Cười Dân Dã” tạo nên cơn sốt vé chưa từng có với một show diễn hề chèo.

  Chị Nguyễn Xuân Thanh, một chủ đại lý vé cho biết: “Tôi chưa thấy giá vé xem chèo nào mà hấp dẫn khách đến thế. Khách hỏi và mua nhiều, chúng tôi bán vé cũng rất ngạc nhiên”.

  Là nghệ sỹ chèo gạo cội, Xuân Hinh được lớp khán giả có tuổi rất mến mộ. Bác Nguyễn Anh Thi Q. Cầu Giấy, Hà Nội, hồ hởi vì vừa mua được cặp vé xem liveshow Xuân Hinh – kẻ chọc cười dân dã. Chia sẻ với chúng tôi, bác nói: “Vợ chồng tôi mê Xuân Hinh từ ngày còn nghe băng cassette có vở Cu Sứt. Giờ được xem bác ấy diễn những vở diễn nổi tiếng một thời, bà nhà tôi nhất định bắt tôi đi mua cho bằng được cặp vé”.

  Đứng ở quầy vé của đại lý chỉ nửa giờ mà chúng tôi liên tục thấy có khán giả hỏi mua vé Xuân Hinh. Và thật ngạc nhiên là không chỉ có lớp khán giả của Cu Sứt ngày xưa yêu Xuân Hinh mà ngay cả những thần tượng của nghệ thuật hiện đại, của K-Pop, cũng xếp hàng mua vé xem hề chèo. Tôi hỏi Khánh Ly— cô gái mới 25 tuổi: “Em mua vé cho bố mẹ xem à?” “Không ạ, em mua cho mình. Em thích bác Xuân Hinh. Nghe nói bác Phạm Hoàng Nam sẽ làm nên một “liveshow chưa từng có”. Còn có Tùng Dương, Bằng Kiều, em nghĩ chắc sẽ hay lắm.”

  Nghe thông tin liveshow của mình có nguy cơ cháy vé, nhân vật chính của liveshow không hề ngạc nhiên. Anh nói: “Chính xác tôi chả bao giờ lo chuyện bán vé. Khẳng định luôn cái gì có Xuân Hinh là cháy vé. Kể từ mấy chục năm nay đã như vậy rồi.”

  Xuân Hinh cũng chia sẻ thêm liveshow này không chỉ có những vở diễn đình đám của Xuân Hinh một thời mà còn có “một số tiết mục mới như tiết mục Của Gia Bảo nói về những người con trong xã hội bây giờ. Trong đó có những bài điển hình của xẩm. Có chỗ hát không cần nhạc, như tâm sự thủ thỉ. Bằng Kiều sẽ đóng vai người con lớn, Quang Thắng là con trai thứ hai, Xuân Nghĩa đóng vai con út. Xuân Hinh đóng ông bố, vợ mất sớm. Ba cô con dâu là Vân Dung, Hồng Vân và Hoài Thu.”

  Ngoài ra còn có “màn hầu đồng lớn nhất Việt Nam, với sự kết hợp của ba đạo diễn biên tập gồm Đỗ Thanh Hải, Phạm Hoàng Nam, Lê Hùng, cùng biên đạo múa Kiều Lê và…. hai người làm âm nhạc là Huỳnh Tú và Mạnh Tiến. Sân khấu sẽ đẹp lộng lẫy, với khoảng 4 người hầu dâng và quãng 100 diễn viên múa…”

  Lan Linh

  Nguồn BVPL: http://baobaovephapluat.vn/the-thao-giai-tri/nguoi-noi-tieng/201609/dan-tinh-do-xo-san-ve-liveshow-xuan-hinh-2512854/