Dân tá hỏa phát hiện nhiều ngôi mộ bị… đóng đinh

Ngày 11/10, UBND xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) cho biết vừa tiếp nhận kiến nghị của hơn chục hộ dân về việc các phần mộ của gia đình mình bị đóng đinh lên trên, bất thường.

Dân tá hỏa phát hiện nhiều ngôi mộ bị… đóng đinh - Ảnh 1

Phát hiện nhiều ngôi mộ bị đóng đinh, người dân xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) bức xúc, kiến nghị làm rõ

Ông Trần Bá Ngọc (thôn Nam Phước, xã Lộc Thủy, Thừa Thiên - Huế) cho biết, trong lúc đi tảo mộ người thân ông bất ngờ phát hiện hơn chục chiếc đinh (khoảng 10cm) bị đóng xuống sâu trên phần đầu của ngôi mộ. Kiểm tra các ngôi mộ khác của gia đình ở xung quanh, ông Ngọc cũng phát hiện mỗi ngôi mộ bị đóng 10- 12 chiếc đinh.

Không chỉ riêng các phần mộ của gia đình ông Ngọc, rất nhiều ngôi mộ khác của người dân các thôn Nam Phước, Thủy Yên Thôn, Thủy Yên Thượng, An Bàng của xã Lộc Thủy cũng bị đóng đinh với một loại đinh cùng kích cỡ. Ngay khi phát hiện 13 chiếc đinh được đóng vào phần mộ của bà nội, mẹ và em trai mình, bà Nguyễn Thị Phú (thôn Thủy Yên Thôn) đã đem đến trình báo UBND xã Lộc Thủy. Ông Nguyễn Văn Côn (thôn Thủy Yên Thôn) cũng rất bức xúc khi ai đó đã đóng đinh lên mộ của người thân gia đình và kiến nghị chính quyền vào cuộc để làm rõ .

Theo lãnh đạo UBND xã Lộc Thủy, hiện có khoảng 10 hộ gia đình phản ánh đến chính quyền về sự việc trên, xã đã tổ chức lực lượng để làm rõ.

Duy Lợi