Dân sống gần quán karaoke bị ám ảnh sau vụ cháy chết 13 người

Vụ cháy quán karaoke ở trên đường Trần Thái Tông diễn ra vào ngày 1/11 làm chết nhiều người khiến những người dân sống ở gần khu vực này bất an vì ám ảnh hình ảnh đám cháy ngùn ngụt. Được biết, quán chỉ sửa được tầng 2, 3, các tầng còn lại đang trong khâu hoàn thiện nhưng đã đưa vào sử dụng.

Sáng nay, tại hiện trường vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu vực số nhà 39,45 đường Trần Thái Tông, (quận Cầu Giấy, Hà Nội), cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường.

Theo quan sát của PV Báo Gia đình & Xã hội, toàn bộ quán và các căn nhà liền kề đã bị thiêu rụi hoàn toàn, chỉ còn trơ khung sắt. Khu vực xảy ra cháy vẫn được phong tỏa.

Dân sống gần quán karaoke bị ám ảnh sau vụ cháy chết 13 người - Ảnh 1

Hiện trường vụ cháy vào sáng nay.

So với ngày hôm qua, người dân khu vực đổ ra đường xem vụ cháy đã giảm, không gây trở ngại giao thông. Cảnh sát giao thông, lực lượng dân phòng khu vực cùng tham gia xử lý hỏa hoạn.

Nhớ lại vụ đám cháy, anh Đinh Kỳ, nhân viên quán karaoke Kevin, ở số nhà 56 liền kề cho hay, ngọn lửa nhỏ bốc lên từ biển quảng cáo của quán karaoke khu tầng 2 , chỉ vài phút sau thì bùng lên dữ dội bởi có gió lớn, lửa cháy vào trong phòng rồi lan sang các nhà bên cạnh.

Dân sống gần quán karaoke bị ám ảnh sau vụ cháy chết 13 người - Ảnh 2

Lúc đó, nhân viên từ trong quán karaoke bị cháy hốt hoảng chạy ra, không ai dám dập lửa vì cháy lan rất nhanh. Lúc đó anh cùng mấy người làm trong quán vội di chuyển nhiều xe máy đến khu vực an toàn.

Ông Nguyễn Đình Sáu, người dân sống tại D52 gần đó cho biết: “Lúc đó thấy mọi người hô hét, đi ra thì thấy ngọn lửa đã cháy bùng. Quán này 9 tầng, thời điểm xảy ra hỏa hoạn vẫn trong quá trình sửa chữa. Chỉ có tầng 1, 2 và tầng 3 đã hoàn thiện. Các tầng còn lại vẫn đang sửa, chưa hoàn thiện”. Ông cũng cho biết thêm, vì quán đang sửa nên có nhiều đồ dễ cháy nên lửa lan nhanh.

Dân sống gần quán karaoke bị ám ảnh sau vụ cháy chết 13 người - Ảnh 3

Ông Nguyễn Đình Sáu kể lại vụ cháy.

Chị Nguyễn Thu Nga (người thuê trọ gần đó) cho biết: “Từ hôm qua xem cháy đến giờ tôi cứ bị ám ảnh mãi. Từ bé đến lớn tôi chưa bao giờ chứng kiến vụ cháy lớn như vậy, mùi khét, tiếng còi cứ ám ảnh mãi.

Dọc con phố Trần Thái Tông có rất nhiều quán karaoke, trước đây khu vực này cũng đã xảy ra nhiều vụ cháy nhưng chưa có thiệt hại lớn. Vụ việc xảy ra ngày hôm qua khiến người dân khu vực lo lắng.

Chia sẻ với báo chí, ông Sáu và nhiều người dân khu vực mong muốn cơ quan chức năng sẽ có những đợt kiểm tra, đẩy lùi việc hoạt động chui với các quán chưa đủ điều kiện hoạt động.

Trả lời phóng viên bên hành lang Quốc hội sáng nay 2/11, Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, nguyên nhân vụ cháy quán karaoke là là do bất cẩn khi hàn xì. Tàn lửa hàn xì rơi xuống, bắt vào những vật liệu dễ cháy, dẫn đến vụ hỏa hoạn.

Ngọc Thi – Nông Thuyết

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất