Dàn sao nữ chuyên biểu cảm trợn mắt khi đóng phim

Angelababy, Dương Siêu Việt, Ngô Cẩn Ngôn là những ngôi sao có diễn xuất kém cỏi, thường xuyên biểu lộ cảm xúc bằng cách trợn mắt.

Mới đây, Sohu có bài viết liệt kê các diễn viên thuộc "trường phái diễn xuất trợn mắt" khiến khán giả khó chịu. Theo nguồn tin, nữ diễn viên sinh năm 1992 Trần Ngọc Kỳ đã lọt vào nhóm nghệ sĩ này với biểu cảm trong phim Phù đồ duyên.

Mới đây, Sohu có bài viết liệt kê các diễn viên thuộc "trường phái diễn xuất trợn mắt" khiến khán giả khó chịu. Theo nguồn tin, nữ diễn viên sinh năm 1992 Trần Ngọc Kỳ đã lọt vào nhóm nghệ sĩ này với biểu cảm trong phim Phù đồ duyên.

Trần Ngọc Kỳ bị đánh giá là điểm đen về diễn xuất của phim. Trong đó, nam chính Vương Hạc Đệ được nhận xét điển trai, diễn xuất tiến bộ, có chiều sâu. Nam phụ Hà Nhuận Đông có màn thể hiện bùng nổ khiến khán giả vừa sợ hãi vừa thán phục. Trần Ngọc Kỳ trợn mắt trong mọi cảnh quay, khiến người xem khó chịu, cảm xúc tụt dốc.

Người đẹp 31 tuổi thậm chí bị khán giải chỉ trích, quay lưng dù Phù đồ duyên khá thành công về mặt truyền thông, công chúng cho rằng phim có thể tốt hơn nữa nếu nữ chính do diễn viên khác đảm nhiệm. Theo Sohu, khi mới đóng phim, Trần Ngọc Kỳ diễn xuất linh động, nhưng cô ngày càng xuống dốc về kỹ năng biểu diễn.

Triệu Lộ Tư cũng bị đánh giá là diễn viên chuyên trợn mắt, diễn xuất theo kiểu Hàn Quốc. Nữ diễn viên luôn biểu lộ sự ngạc nhiên, tức giận, khó chịu bằng cách tròn mắt và hếch mặt. Theo Sohu, khi Triệu Lộ Tư diễn phim chiếu mạng kinh phí thấp, nội dung hài hước khán giả không để ý tới lối diễn xuất khoa trương này.

Tuy nhiên, khi cô đảm nhiệm vai nữ chính những dự án lớn hơn, nhân vật cần chiều sâu, Triệu Lộ Tư vẫn giữ cách diễn trợn mắt trong mọi cảnh. Thậm chí, khi tham gia bộ phim chính kịch Ngõ nhỏ, Triệu Lộ Tư cũng bị đánh giá đã làm hỏng nhân vật, vì đem cách diễn nhí nhảnh, giả điên giả dại của mình vào phim. Cô không hòa hợp với các bạn diễn khác.

Một người đẹp nổi tiếng trong danh sách ngôi sao chuyên trợn mắt trên phim là Angelababy. Năm 2017, với bộ phim Cô phương bất tự thưởng Angelababy đã khiến khán giả khó chịu vì liên tục căng đôi mắt to để diễn tả cảm xúc, bên cạnh đó, người xem không hài lòng khi tài năng của Angelababy hạn chế nhưng cô luôn đóng vai nữ chính. Trong nhiều năm, khả năng diễn xuất của vợ cũ Huỳnh Hiểu Minh không tiến bộ, cô còn nhận được mức cát-xê cao ngất ngưởng.

Theo Sohu, năm 2018, bộ phim Diên Hi công lược giúp Ngô Cẩn Ngôn một đêm thành sao, nổi tiếng khắp châu Á, đồng thời cũng khiến nữ diễn viên bị xếp vào danh sách các diễn viên chuyên trợn mắt trên màn ảnh. Qua 5 năm, nữ diễn viên vẫn không có tiến bộ trong diễn xuất, do đó sự nghiệp của cô chỉ có một tác phẩm vụt sáng, còn lại đều nhận thành tích thảm hại.

Cổ Lực Na Trát gây tiếc nuối khi có nhan sắc vóc, dáng đẹp bậc nhất trong giới giải trí Hoa ngữ, song tài năng lại hạn chế. Mỹ nhân Tan Cương ra mắt sớm, đóng trong nhiều bộ phim truyền hình nhưng diễn xuất trì trệ không tiến bộ còn thụt lùi. Khi lên màn ảnh, vẻ đẹp thoát tục của Cổ Lực Na Trát không còn giữ được nguyên vẹn mà ngũ quan nhăn nhó, thường xuyên trợn mắt.

Dương Siêu Việt được đánh giá là Thần tiên tỷ tỷ thế hệ mới, vào top mỹ nhân đẹp nhất Trung Quốc theo bình chọn của TC Candler. Ngôi sao sinh năm 1998 cũng được công ty quản lý tích cực lăng xê. Tuy nhiên, Dương Siêu Việt không tận dụng được lợi thế của mình. Trong các dự án đã được lên sóng như Thả thính phượng minh, Trường An Nặc, Luận anh hùng ai mới là anh hùng, Dương Siêu Việt đều diễn kém và nhiều lần trợn mắt. Nữ thần tượng bị đánh giá không hiểu cách xây dựng tâm lý nhân vật do không được đào tạo bài bản về diễn xuất.

Nữ diễn viên Trương Chỉ Khê từng khiến khán giả rung động với vẻ đẹp mặn mà và diễn xuất tự nhiên khi thể hiện vai Chân Mật trong Quân sự liên minh. Song, khi xem phim Sáng như trăng trong mây, nữ diễn viên 36 tuổi bị đánh giá diễn khoa trương, trợn mắt nghiến răng khiến người xem khó chịu.

Minh Vũ

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/dan-sao-nu-chuyen-bieu-cam-tron-mat-khi-dong-phim-post1504808.tpo