Dân phát hoảng vì người đàn ông dẫn chúa sơn lâm đi dạo ở công viên

Một người đàn ông lớn tuổi đã khiến người dân ở huyện Jiaozuo (Tiêu Tác), tỉnh Henan (Hà Nam) một phen khiếp vía khi dẫn một con hổ đi dạo trong công viên vào hôm thứ ba vừa qua 11.2.

Người đàn ông này đã được phát hiện đi dạo cùng một con hổ vào buổi chiều ở công viên thành phố Tiêu Tác. Ông ta dẫn hổ mà cứ như là dẫn chó đi dạo, một độc giả đã phản hồi với tờ Dahe Daily.

Dahe Daily khám phá ra người đàn ông này tên Hu, người nuôi thú trong vườn thú tại công viên, và ông đang dạy cách tập đi cho con hổ bị què.

Hu cho biết con hổ này mới chỉ 6 tháng tuổi, nó mắc bệnh từ khi được sinh ra khiến hai chân sau biến dạng và chỉ có thể bò lết. Các chuyên gia cho rằng có thể là nó thiếu canxi, vì thế ông quyết định tập đi cho nó để tăng sự cứng cáp cho đôi chân. Cộng với phương pháp massage mỗi ngày trong hơn ba tháng, giờ đây con hổ đã có thể đi bộ một cách dễ dàng hơn rồi.

Con hổ khá nhút nhát, khi thấy người lạ cố chụp hình, nó đã trốn sau người nuôi dạy nó. Thấy vậy, một số người hỏi có phải nó là con chó được nhuộm lông hay không.

Hu cho biết hổ thuộc loài động vật cần được bảo vệ ở cấp độ một, việc săn bắn và mua bán chúng bị cấm ở Trung Quốc. Ông cũng cho biết công viên nơi ông làm việc đã được cho phép nuôi con hổ này.

Vũ Kiều (theo Scmp)