Đạn pháo Krasnopol-M2 tăng gấp đôi sức mạnh

  Loại đạn mới đảm bảo kết quả triệt hạ dứt khoát các mục tiêu là xe tăng hiện đại và công trình kiên cố.

  Trước thềm Triển lãm vũ khí quốc tế IDEX-2021, đại diện bộ phận báo chí của Liên hiệp tập đoàn Kalashnikov chia sẻ về cuộc thử nghiệm đạn pháo Krasnopol-M2.

  "Năm nay, Liên hiệp tập đoàn chúng tôi cùng với nhà phát triển của Phòng thiết kế chế tạo khí cụ (KBP) đang thực hiện hai công trình sáng chế với đạn pháo có dẫn đường Krasnopol-M2 và Gran. Dự kiến trong năm nay hoàn thành các cuộc thử nghiệm cấp Nhà nước với sản phẩm mới", đại diện báo chí của Kalashnikov cho biết.

  Theo dữ liệu từ các nguồn mở, tổ hợp vũ khí có dẫn đường Krasnopol-M2 dành cho pháo binh ban đầu được thiết kế phục vụ xuất khẩu và bao gồm đạn có dẫn đường cỡ nòng 155 mm. Với loại cỡ nòng này, đạn đã được cung cấp cho Ấn Độ và Trung Quốc. Cũng dự trù cung cấp cho quân đội Nga các tổ hợp đạn 152 mm, cụ thể, để sử dụng trong các trạm pháo tự hành Msta-S và Akatsiya.

  Đạn pháo dẫn đường Krasnopol-M2

  So với tầm bắn 20 km của đạn Krasnopol phiên bản cơ sở thì Krasnopol-M2 có tầm bắn xa hơn, lên tới 26 km. Về tiêu chí bắn trúng mục tiêu xe tăng cỡ nhỏ chỉ bằng một phát đạn, thì xác suất trúng đích của loại đạn mới được nâng cao đáng kể - không dưới 0,9 so với 0,7 của phiên bản cũ.

  Ngoài ra, trong loại đạn mới, sức mạnh đầu đạn hầu như tăng gấp đôi, đảm bảo kết quả triệt hạ dứt khoát các mục tiêu là xe tăng hiện đại và công trình kiên cố. Có thể sử dụng đạn mới vào bất cứ thời gian nào trong suốt ngày đêm, bắn hiệu quả trong điều kiện thời tiết mây mù và gió mạnh.

  Tổ hợp vũ khí có dẫn đường KM-8 Gran được phát triển trên cơ sở đạn pháo có dẫn đường Kitolov 120 mm. Được thiết kế để bắn từ các loại súng cối nòng trơn và súng phóng lựu có cỡ nòng thích hợp. Đạt độ chính xác cao bắn trúng các vật thể đang di động.

  An Nhiên

  Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/quoc-phong/vu-khi/dan-phao-krasnopol-m2-tang-gap-doi-suc-manh-3427939/