Dàn nhân viên, trợ lý HLV MU bị phạt 1 tuần lương vì cười cợt Sir Alex Ferguson

Biểu tượng bất tử của Manchester United Sir Alex Ferguson nổi tiếng là người đặt kỷ luật lên hàng đầu, nhưng cũng có lúc ông vi phạm quy tắc. Vậy mà trớ trêu thay, người bị phạt lại là nhân viên của chiến lược gia huyền thoại người Scotland.

Tờ Daily Star (Anh) giật tít: “Sir Alex Ferguson phạt nhiên viên Manchester United 1 tuần lương vì chính ông… lỡ chuyến tàu”. Theo đó, thời còn dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford, cựu HLV huyền thoại của “quỷ đỏ” Sir Alex Ferguson đã bỏ lỡ chuyến tàu của MU vì ông mải mê xem đua ngựa trên điện thoại. Các nhân viên của Fergie tại MU đã cười cợt ông về việc này và bị chính ông phạt 1 tuần lương.

Điều này được chính cựu trợ lý HLV số 1 của Sir Alex Ferguson là Rene Meulensteen tiết lộ. Meulensteen cho biết, Sir Alex không thấy có gì hài hước khi nhân viên của mình cười phá lên vì ông quên giờ ra nhà ga.

Ngoài bóng đá, Sir Alex Ferguson có niềm đam mê bất tận với môn đua ngựa. ẢNH: PA

Ngoài bóng đá, Sir Alex Ferguson có niềm đam mê bất tận với môn đua ngựa. ẢNH: PA

Cánh tay phải của Sir Alex là Rene Meulensteen nhớ lại: “Khi Manchester United thi đấu trên sân khách ở Premier League, chúng tôi luôn khởi hành vào buổi chiều hôm trước, sau khi đã tập luyện vào buổi sáng.

Chúng tôi thường “nhảy lên tàu” ở Wilmslow, nơi chúng tôi có hai toa hạng nhất cho riêng mình. Tôi luôn ngồi chung bàn với sếp (Sir Alex Ferguson). Tôi ngồi đối diện với ông ấy, còn Simon Wells ngồi cạnh tôi.

Tuy nhiên, vào một ngày, chúng tôi phải khởi hành từ nhà ga Macclesfield. Thông thường Sir Alex Ferguson và tôi sẽ đi chung xe, nhưng lần này thì không. Trong khi chờ đợi ở nhà ga, tôi không thấy ông ấy ở đâu cả. Vì vậy, tôi nghĩ rằng ông chủ đã “nhảy lên tàu” ở một nơi khác. Khi tôi lên tàu, chỉ có Simon ngồi ở chỗ của anh ấy. Tôi hỏi: “Ông chủ đâu rồi”. Simon trả lời “Tôi không biết”.

Chúng tôi đã hỏi Kevin xem anh ấy có nhìn thấy Sir Alex Ferguson không. Anh ta trả lời: “Không, tôi không nhìn thấy ông ấy”. Tôi đứng dậy và đi đến toa tiếp theo để xem liệu Mick Phelan (trợ lý HLV) hay bất kỳ ai khác có nhìn thấy Sir Alex không. Họ cũng nói không”.

Rene Meulensteen (phải) là trợ lý số 1 của MU dưới thời Sir Alex Ferguson. ẢNH: GETTY

Trong cuốn sách mới “Sir Alex and Me” của mình, Rene Meulensteen, 59 tuổi cho biết bí ẩn đã được giải quyết khi Fergie, 81 tuổi “thể hiện tài máy sấy tóc kinh điển” của mình.

Rene Meulensteen tiếp tục: “Sau đó, điện thoại của Albert (nhân viên MU) đổ chuông. Đó là ông chủ! “Albert, anh đang ở chỗ quái quỷ nào thế?!”, Sir Alex Ferguson nổi giận qua điện thoại. Albert trả lời: “Chúng tôi đang trên đường đến London, ông chủ, ông đang ở đâu?”.

Sir Alex Ferguson phản hồi: "Trong bãi đậu xe ở ga Macclesfield, tôi đã lỡ chuyến tàu chết tiệt! Tôi đang xem đua ngựa trên điện thoại và quên mất mấy giờ rồi!”. Tất cả chúng tôi đều phá lên cười, nhưng ông chủ thì không thích thú với điều đó.

Chúng tôi phát hiện ra điều này sau bữa tối. “Tất cả các bạn bị phạt một tuần lương”, Sir Alex Ferguson nói. Vì vậy, tất cả chúng tôi đều cho rằng, con ngựa của Sir Alex đã không thắng ngày hôm đó. Mặc dù vậy, tất cả chúng tôi đã có một trận cười sảng khoái về điều đó”.

Sir Alex Ferguson đã phạt nhân viên và trợ lý HLV 1 tuần lương vì họ cười cợt sai lầm của ông. ẢNH: GETTY

Sir Alex Ferguson đã tạo ra những quy tắc cực kỳ nghiêm ngặt tại MU, đó là tiền đề tạo nên đội bóng vĩ đại nhất lịch sử Premier League. Sir Alex đã cùng MU 13 lần vô địch Premier League trong 27 năm ông ở Old Trafford. Nhưng ngay cả HLV huyền thoại như Sir Alex đôi lúc cũng mắc lỗi và vi phạm quy tắc. Nhưng trớ trêu là thay vì tự ra án phạt mình, Sir Alex Ferguson lại phạt nhân viên và trợ lý HLV của ông.

GIA ĐỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/dan-nhan-vien-tro-ly-hlv-mu-bi-phat-1-tuan-luong-vi-cuoi-cot-sir-alex-ferguson-post747761.html