Dàn nhạc nổi tiếng từ Pháp tới Việt Nam chuẩn bị cho 2 đêm diễn đỉnh cao

Hơn 22 giờ ngày 20/4, 17 nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài Hà Nội, để chuẩn bị cho 2 đêm diễn Four Seasons Concerttại Nhà hát Hồ Gươm.

Dù chuyến bay bị delay 4 tiếng và trải qua nhiều giờ mệt mỏi vì di chuyển, cộng với trái múi giờ và thay đổi thời tiết nhưng các nghệ sĩ vẫn giữ phong thái chuyên nghiệp, tươi cười trước ống kính truyền thông đáp lại sự đón tiếp nồng hậu của ê-kíp Việt Nam.

Các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles đặt chân đến sân bay Hà Nội giữa đêm ngày 20/4.

Nhạc trưởng Stefan Plewniak hào hứng chia sẻ: “Tôi rất phấn khởi khi đến Việt Nam vì đây là lần đầu tiên tôi được ghé thăm quốc gia này. Tôi rất thích thú vì tôi nghe nói đồ ăn Việt Nam rất ngon và phong cảnh tại đây rất đẹp. Nên là khi được đến Việt Nam trình diễn tôi rất là hào hứng”.

Từ sân bay, 17 nghệ sĩ được BTC đưa thẳng về khách sạn gần địa điểm biểu diễn để nghỉ ngơi. Sáng 21/4, họ sẽ có buổi tập luyện để làm quen với sân khấu Nhà hát Hồ Gươm nhằm chuẩn bị tốt nhất trước buổi diễn chính thức vào 20 giờ cùng ngày.

Đây là lần đầu tiên công chúng Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung được nghe trọn vẹn chùm 4 concerto Xuân - Hạ - Thu - Đông của Vivaldi do một dàn nhạc đẳng cấp châu Âu trình diễn.

Khán giả Việt Nam hào hứng chào đón các thành viên của Dàn nhạc.

Giá vé Four Seasons Concert do Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn tại Pháp vào khoảng 500-700 Euro (tức là từ 14-20 triệu đồng). Tuy nhiên công chúng Thủ đô được mua vé với giá thấp hơn nhiều trong khi chất lượng chương trình tương đương khi xem biểu diễn tại Paris. Ban tổ chức cho biết vé hai đêm diễn 21 và 22/4 đã được bán bán hết toàn bộ. Nhiều khán giả là du khách nước ngoài cũng đã đón xem chương trình này nhân dịp đến Việt Nam.

Four Seasons Concert do Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles, Pháp tại Nhà hát Hồ Gươm Hà Nội là hòa nhạc mở màn cho chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế Musical Seasons 2024-2025 mang âm nhạc đỉnh cao đến gần hơn với công chúng thông qua các nghệ sĩ quốc tế danh tiếng trên thế giới do Nhà hát Hồ Gươm tổ chức. Mở màn cho mùa diễn kéo dài 1 năm này sẽ là tổ khúc Bốn mùa do những nghệ sĩ hàng đầu của Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles trình diễn đúng dịp kỷ niệm 300 năm ra đời tác phẩm kinh điển nổi tiếng bậc nhất thế giới âm nhạc cổ điển này.

Đoàn nhanh chóng di chuyển về khách sạn nổi tiếng ở khu vực nội thành Hà Nội, chuẩn bị cho những ngày tập luyện và biểu diễn tại Việt Nam.

Trong Four Seasons Concert ở Nhà hát Hồ Gươm lần này là Countertenor Théo Imart - nghệ sĩ sở hữu giọng hiếm có thể hát với âm vực của nữ giới như nữ trầm, nữ trung hay thậm chí là nữ cao hứa hẹn sẽ chinh phục những đôi tai khó tính nhất trong 2 đêm nhạc 21 và 22/4 này. “Countertenor” là loại giọng hiếm bởi không nhiều nghệ sĩ có thể hát ở quãng giọng này đủ đẹp, đủ mạnh để “xuyên qua” dàn nhạc và chạm đến tai người nghe. Và cơ hội được thưởng thức giọng hát của Théo Imart ngay tại Hà Nội không có nhiều.

Théo Imart từng biểu diễn với Dàn nhạc Nhà hát Hoàng gia Versailles tại nhiều dịp lễ hội khác nhau, bao gồm lễ hội vào tháng 8/2022, tháng 6/2023 và tháng 3/2024 tại Nhà nguyện Hoàng gia (Royal Chapel). Đây là lần đầu tiên anh cùng Dàn nhạc Nhà hát Hoàng gia Versailles biểu diễn tại Việt Nam, hứa hẹn mang tới hai đêm diễn đẳng cấp thế giới cho khán giả Hà Nội.

Đây là chương trình nằm trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa lĩnh vực âm nhạc cho Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Mời những ban nhạc đỉnh cao tạo điểm hẹn nghe nhạc cho khán giả trong nước và thế giới.

Chia sẻ với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Nguyễn Thùy Dương - Chủ tịch IB Group Việt Nam – đơn vị đồng tổ chức Chương trình cho biết: “Những chương trình hòa nhạc định cao luôn thu hút được lượng khán giả tinh tế. Trên thế giới họ đã xây dựng chương trình hòa nhạc định kỳ để phát triển du lịch cho thành phố đó. Với không khí sôi nổi mà 2 đêm diễn mang tên Four Season Concert đang đem lại, IB Group và các đơn vị tổ chức hy vọng đã góp một phần sức lực vào mục tiêu đưa các dàn nhạc nổi tiếng của thế giới đến Hà Nội”.

Linh Anh, ảnh: Hòa Nguyễn

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/dan-nhac-noi-tieng-tu-phap-toi-viet-nam-chuan-bi-cho-2-dem-dien-dinh-cao.html