Dân mạng thế giới sốc trước vụ việc một người đàn ông bị mắc đôi đũa trong não

Một người đàn ông ở Đồng Hới (Quảng Bình, Việt Nam) bị đau đầu suốt 5 tháng, đến khi đi khám thì mới biết có đôi đũa mắc trong não. Sự việc này đang được đăng trên nhiều trang tin lớn của thế giới khiến cư dân mạng khắp nơi đều sốc.

Bất kỳ ai thỉnh thoảng cũng bị đau đầu, nhưng một người đàn ông 35 tuổi - không ghi rõ tên - ở Đồng Hới (Quảng Bình, Việt Nam) thì bị đau đầu suốt 5 tháng qua, theo trang Metro.

Ngày 25/11, anh này đi khám ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba ở Đồng Hới và được các bác sĩ chụp cắt lớp. Qua đó, anh được phát hiện là bị một tình trạng thần kinh hiếm gặp nhưng đe dọa đến tính mạng, do gia tăng áp lực nội sọ đến mức nguy hiểm.

Các bác sĩ tiếp tục khám thì lại phát hiện ra rằng nguồn cơn của vấn đề trên là rất đáng ngạc nhiên: Một đôi đũa xuyên từ mũi lên tận não của bệnh nhân này!

Bác sĩ Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh của bệnh viện nhận định trường hợp này là “rất hiếm gặp”.

Hình ảnh đôi đũa xuyên từ mũi lên não bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba (Đồng Hới).

Hình ảnh đôi đũa xuyên từ mũi lên não bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba (Đồng Hới).

Ban đầu, khi bác sĩ hỏi, bệnh nhân không thể nghĩ ra tại sao dụng cụ ăn uống lại kẹt trong não mình. Nhưng rồi anh nhớ ra rằng hồi 5 tháng trước, anh có liên quan đến một vụ ẩu đả khi uống say. Tất nhiên bệnh nhân cũng không nhớ nhiều chi tiết về vụ ẩu đả đó, chỉ biết rằng hồi ấy anh cũng vào bệnh viện khám nhưng các bác sĩ không thấy đũa hay gì khác trong mũi hoặc não anh.

Cả bệnh nhân và các bác sĩ đều thấy bất ngờ khi chẳng ai biết về đôi đũa mắc kẹt đó suốt hàng tháng qua.

Thật may là các bác sĩ đã dùng phương pháp nội soi để lấy được đôi đũa ra. Hiện bệnh nhân đã ổn định.

Đôi đũa gãy đã được lấy ra. Ảnh: Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba (Đồng Hới).

Vụ việc này đang được đăng trên nhiều trang tin lớn như Metro, New York Post, Mail Online… khiến netizen khắp thế giới đều ngạc nhiên, bình luận rằng đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra. Thậm chí, một số người còn nói vui rằng bình thường người ta chỉ giữ những kỷ niệm về người yêu cũ trong tâm trí chứ chẳng ai lại giữ một đôi đũa như bệnh nhân nói trên cả, và nói chung, hậu quả của việc uống say và ẩu đả là vô cùng khó lường.

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/dan-mang-the-gioi-soc-truoc-vu-viec-mot-nguoi-dan-ong-bi-mac-doi-dua-trong-nao-post1590958.tpo