Dân mạng phì cười với vật phẩm phụ huynh gói cho con cái sau Tết

Bánh kẹo, đồ ăn, thức uống... là những vật phẩm mà các phụ huynh gói gém cho các con về trường sau Tết.

Hôm nay đã là ngày 12/2 (tức mùng 8 Tết Kỷ Hợi) nhiều bạn sinh viên đã quay trở lại trường để tiếp tục công việc học tập của mình sau Tết.

Để chuẩn bị cho ngày học tập đầu tiên của năm mới, các bạn sinh viên từ các tỉnh thành đã kéo nhau trở về thành phố, đồ đạc ai nấy đều xách nặng túi lớn, túi nhỏ để chuẩn bị cuộc sống sau Tết.

Nếu như khi về quê thì "tay xách nách mang" bao nhiêu là quà cáp, lúc ra đi mọi người lại cũng nặng trĩu những quà bánh, thức ăn mang từ nhà.

Trên mạng xã hội, rất nhiều người đã khoe nhau những chiếc vali chất đầy bánh kẹo, nước ngọt do bố mẹ gói ghém cho sau Tết.

Tuy chỉ là những món đồ còn dư lại từ dịp Tết, nhưng chứa đựng biết bao tình yêu thương, sự quan tâm mà gia đình dành cho những đứa con xa nhà, lặn lội lên thành phố để học tập thành tài.

Chẳng mấy khi nhà nhiều bia và nước ngọt, tội gì không mang một ít lên thành phố để khai xuân với chúng bạn.

Bánh chưng, bánh kẹo để cùng mấy đứa bạn trong phòng khai xuân là điều mà các bạn sinh viên sẽ thực hiện khi hội họp đầy đủ.

Lo con không có đồ ăn dịp Tết cộng thêm sự đắt đỏ của chợ búa, nhiều ông bố, bà mẹ đã gói nguyên 1 vali hàng hóa cho con.

Mì gói là thực phẩm không thể thiếu với các bạn sinh viên.

Một vali đầy bánh ngọt và bánh đậu xanh được các bạn trẻ khoe sau Tết.

Hình ảnh các chuyến xe chở đầy quà quê dễ dàng bắt gặp trên phố xá. Theo đó, người ta cố nhét được càng nhiều đồ lên xe càng tốt.

Trên xe ngoài thức ăn, rau củ còn có cả xe nôi trẻ con và cả một chiếc xe Lead. Những lúc thế này mới thấu hiểu công dụng của những chiếc xe hơi bán tải.

Những bức ảnh chụp lại quà quê theo những chuyến xe được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Thiên Anh