Dân mạng phát sốt clip nữ ca sĩ quốc tế hát nhạc Việt trên sân khấu: Thực hư ra sao?

Đoạn clip nữ ca sĩ quốc tế hát nhạc Việt được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Mới đây, cư dân mạng Việt Nam đã rầm rộ chia sẻ đoạn clip về màn song ca giữa Bằng Kiều và nữ ca sĩ lừng danh thế giới Ariana Grande. Đáng chú ý, ca khúc được lựa chọn chính là Nơi tình yêu bắt đầu - Một bản hit rất nổi tiếng tại Vpop.

Trong clip, Ariana Grande đã cho thấy khả năng hát tiếng Việt rất thuần thục. Nữ ca sĩ còn liên tục trưng trổ những kỹ thuật thanh nhạc đầy điêu luyện của mình khi hòa giọng cùng Bằng Kiều.

Thế nhưng, đây thực chất là một sản phẩm của AI - Công nghệ trí tuệ nhân tạo. Người ta đã dùng AI để thu thập dữ liệu giọng hát của Ariana Grande và mã hóa thành ngôn ngữ Việt Nam. Đây là một trào lưu khá hot thời gian qua khi liên tục xuất hiện những sản phẩm AI cho nghệ sĩ quốc tế hát nhạc Việt như: Mariah Carey, Jungkook, Jisoo,...

Tuy nhiên, công nghệ AI này cũng gây ra không ít ý kiến trái chiều vì nó làm dấy lên nỗi sợ về việc máy móc sẽ thao túng ngành âm nhạc thế giới. Bởi giờ đây, những ca sĩ không cần ra phòng thu, không cần hát hò vẫn có thể tạo nên một sản phẩm âm nhạc hoàn chỉnh bằng trí tuệ nhân tạo.

Cách đây không lâu, bản cover Hype Boy do Bruno Mars (AI) thể hiện đã từng gây chấn động mạng xã hội. Nhiều người không khỏi nổi da gà vì độ chân thực của giọng hát Bruno Mars được tạo ra bởi AI. Nhiều ý kiến cho rằng nếu không nói đây là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo thì sẽ thật khó nhận ra đây là Bruno Mars "giả" đang hát.

Minh Quân

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/ran-ran-clip-nu-ca-si-quoc-te-hat-nhac-viet-cuc-muot-thuc-hu-ra-sao-202307051620389278.html