Dân mạng 'ong thủ' với màn ảo thuật xếp gỗ, phá vỡ mọi định luật vật lý

Mặc dù là màn ảo thuật nên chắc chắn sẽ có những 'mánh khóe' phía sau của nghệ sĩ biểu diễn. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của người xem thì chỉ với vài miếng gỗ cùng những thao tác biến hóa khôn lường đã khiến họ 'ong thủ' và không thể giải thích nổi nếu chiếu theo các định luật vật lý thông thường.

Dân mạng đang vô cùng "bối rồi" trước màn biểu diễn ảo thuật của 2 nghệ sĩ đến từ Pakistan, khi họ biến hóa với những miếng gỗ.

Nhiều khán giả tại London - nơi diễn ra buổi biểu diễn đã vô cùng kinh ngạc và không tin vào mắt mình trước những "phép thuật" đến khó tin từ 2 nghệ sĩ này với trò chơi xếp hình.

Màn ảo thuật của 2 nghệ sĩ khiến khán giả... ong thủ.

Thực tế, bộ môn ghép những miếng gỗ này không mới, nó còn là món đồ chơi ưa thích của trẻ con hiện nay nhằm rèn luyện tư duy khi chơi xếp hình.

Tuy nhiên, việc xếp hình chẳng giống ai, vượt qua mọi định luật vật lý của 2 ảo thuật gia đến từ quốc gia Nam Á khiến khán giả kinh ngạc.

Trên thế giới, Nhật Bản cũng là nước duy trì được nhiều môn nghệ thuật thủ công truyền thống lâu đời, chẳng hạn như sơn mài kiểu Urushi, hay là búp bê gỗ Kokeshi.

Nghệ thuật điêu khắc và xếp hình các thanh gỗ Yosegi của Nhật. Ảnh minh họa

Nhưng đáng chú ý, nghệ thuật điêu khắc và xếp hình các thanh gỗ Yosegi của họ cũng khiến thế giới nhiều phen "lác mắt".

Tuy nhiên, nếu các nghệ nhân Nhật Bản xếp hình dựa trên các kỹ năng, khả năng liên tưởng hình học cùng sự tỉ mỉ để có thể sắp xếp, trang trí nên các khối gỗ nghệ thuật thì 2 ảo thuật gia Pakistan lại làm... ngược lại.

Nam Phương