Dân mạng 'om sòm' chỉ vì chuyện Tô Hữu Bằng tăng cân

Chuyện Tô Hữu Bằng tăng cân và có gương mặt khác lạ đang là chủ đề bàn tán ồn ào trên mạng xã hội Trung Quốc.

"Tô Hữu Bằng tăng cân" là cụm từ khóa lọt top chủ đề bàn tán nổi bật trên Weibo tối 20/4. Hàng vạn dân mạng đăng ảnh, video chàng Ngũ A ca của phim Hoàn Châu cách cách khi anh xuất hiện trong chương trình Great dance crew sau 2 năm vắng bóng, với nhận xét rằng anh đang phát tướng, mất vẻ thanh thoát thư sinh vốn có, thậm chí có fan nói không nhận ra thần tượng. Nhiều người đoán vẻ khác lạ của nam tài tử 49 tuổi là do can thiệp thẩm mỹ để trẻ hóa.

Hình ảnh Tô Hữu bằng tăng cân khiến dân mạng xôn xao.

Hình ảnh Tô Hữu bằng tăng cân khiến dân mạng xôn xao.

Đáp lại những lời đàm tiếu về ngoại hình của mình, Tô Hữu Bằng viết trên trang cá nhân: "Béo gầy là thay đổi tự nhiên, có gì phải lo lắng". Anh cũng đăng tải loạt ảnh trong các phim mình từng đóng cùng với những bình luận dí dỏm: "Đã nửa tiếng đồng hồ tôi không ăn gì", "Tôi thế này mà là béo ư, béo chỗ nào thế?"...

Tô Hữu Bằng là một trong những nam tài tử được khen trẻ mãi không già. Tuy nhiên, anh cũng hay vướng tin đồn độn cằm, căng da mặt. Nam diễn viên từng giải thích, khán giả thấy anh lạ lẫm hơn chẳng qua vì stylish xây dựng hình ảnh mới, và anh muốn thử nghiệm nhiều phong cách trang điểm, làm tóc.

Gần đây Tô Hữu Bằng ít đóng phim, cũng ít dự sự kiện. Trong một lần xuất hiện trên đài CTV (Đài Loan) vào năm 2020, tài tử cho biết anh thích bản thân của hiện tại, khi đã lĩnh hội được ý nghĩa cuộc sống. "Trước tuổi tứ tuần, tôi dành đến 98% thời gian cho công việc. Cách sống như vậy có được, có mất. Nay tôi nhận ra rằng một cuộc đời trọn vẹn không nên chỉ biết đến công việc".

Hình ảnh khác lạ của Tô Hữu Bằng ở chương trình "Great dance crew".

Giảm lượng công việc, Tô Hữu Bằng dành nhiều thời gian nghiên cứu Phật pháp, tham gia các khóa tu hay lên núi tọa thiền. Anh thường có những đợt ở trên núi nhiều tuần, không dùng điện thoại, Internet. Nhờ tu tập, anh rèn luyện được cách điều chính tâm ôn hòa, tránh cảm xúc tiêu cực. Dòng chữ "Every breath is a blessing" (mỗi hơi thở là một phúc lành) được anh xăm lên cánh tay phải như một lời nhắc nhở bản thân.

Tô Hữu Bằng sinh năm 1973, là nghệ sĩ rất đa tài, vừa là diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim. Với bất cứ lĩnh vực nào từng tham gia, anh cũng đều thành công. Năm 15 tuổi, anh tham gia ban nhạc Tiểu Hổ Đội cùng với Trần Trí Bằng (người đóng vai Nhĩ Thái trong Hoàn Châu cách cách bản 1998) và Ngô Kỳ Long. Nhóm nhạc nhanh chóng nổi tiếng khắp Đài Loan, và Tô Hữu Bằng trở thành chàng trai trong mơ của rất nhiều cô gái.

Năm 1991, nhóm nhạc tan rã. 7 năm sau đó, Tô Hữu Bằng lại nổi tiếng khắp châu Á với vai diễn Ngũ a ca trong phim Hoàn Châu cách cách. Sau đó, anh tham gia hàng loạt phim ăn khách khác như: Ngôi nhà bí ẩn, Tân dòng sông ly biệt, Thiếu niên Trương Tam Phong, Hẹn ước thanh xuân, Ỷ thiên đồ long ký...

Với phim điện ảnh Phong thanh, Tô Hữu Bằng giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải thưởng Kim Kê.

Năm 2012, Tô Hữu Bằng chuyển sang đầu tư, sản xuất phim và ngay sau đó giành giải Nhà sản xuất xuất sắc nhất năm với bộ phim Phi duyên vật liễu.

Năm 2014, anh làm đạo diễn phim Tai trái và liên tiếp giành các giải thưởng: Giải Phim đáng xem của năm tại Liên hoan phim Bắc Kinh 2015, giải Đạo diễn mới có năng lực và giải Đạo diễn được sinh viên yêu thích nhất tại Liên hoan phim Sinh viên Bắc Kinh.

Minh Anh

Nguồn VTC: https://vtc.vn/dan-mang-om-som-chi-vi-chuyen-to-huu-bang-tang-can-ar672595.html