Dàn kỵ binh phô diễn sức mạnh tại nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+

Mở đầu nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+2022, dàn kỵ binh CSCĐ đã có màn phô diễn sức mạnh ấn tượng đến với Cảnh sát các nước ASEAN và nhân dân.

Sáng 9/7, tại khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội) đã diễn ra nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 do Bộ Công an tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2022).

Sáng 9/7, tại khu vực phố đi bộ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Tp.Hà Nội) đã diễn ra nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 do Bộ Công an tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 - 20/7/2022).

Trước chương trình chính thức, các chiến sĩ CAND đã tạo ấn tượng đặc biệt với các đại biểu, nhân dân và du khách khi biểu diễn diễu hành kỵ binh quanh Bờ Hồ và màn biểu diễn trống hội sôi động của 300 học viên Học viện CSND.

Đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động được Bộ Công an thành lập vào 3/2021.

CSCĐ kỵ binh có chức năng trực tiếp huấn luyện, sử dụng ngựa đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự. Đồng thời, CSCĐ kỵ binh còn chủ động phối hợp với chuyên gia trong công tác thuần dưỡng, huấn luyện ngựa.

Đoàn cảnh sát kỵ binh có vũ diễu hành quanh phố đi bộ hồ Gươm (Hà Nội) gây ấn tượng với người dân Thủ đô.

Cảnh sát cơ động kỵ binh được trang bị súng ngắn, máy bộ đàm và dùi cui.

Theo đó, nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022 là sự kiện âm nhạc đặc biệt với chủ đề xuyên suốt là ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống lực lượng CSND, CAND Việt Nam và các nước ASEAN+.

Chương trình có sự tham gia của 8 Đoàn nhạc với hơn 400 nhạc công và diễn viên múa, trong đó 6 Đoàn nhạc Cảnh sát đến từ các nước: Brunei, Trung Quốc, Nhật Bản, Lào, Myanmar, Philippines.

2 đoàn nhạc đến từ nước chủ nhà Việt Nam là đoàn nhạc Cảnh sát Việt Nam và đoàn nhạc Quân đội Việt Nam.

Nhạc hội cũng đồng thời là chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thể hiện tài năng, tình yêu nghệ thuật, đam mê âm nhạc của Đoàn nhạc Cảnh sát các quốc gia.

Qua đây, góp phần nâng cao văn hóa, nghệ thuật và sự hiểu biết lẫn nhau về bản sắc văn hóa dân tộc, đất nước, con người, quá trình trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng Cảnh sát Việt Nam và Cảnh sát các nước.

Với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, đam mê nghệ thuật, 8 Đoàn nhạc các nước tham gia Nhạc hội cống hiến 2 buổi biểu diễn với những tiết mục nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn, tạo ấn tượng đẹp trong lòng công chúng.

Chương trình thu hút đông đảo người dân tới xem.

Nguyễn Hữu Thắng

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/dan-ky-binh-pho-dien-suc-manh-tai-nhac-hoi-canh-sat-cac-nuoc-asean-a559415.html