Dàn khách VIP dự bữa tiệc xa hoa trước đám cưới con trai người giàu nhất Ấn Độ

Bill Gates, Mark Zuckerberg và Ivanka Trump đều nằm trong danh sách khách mời tại bữa tiệc trước đám cưới của con trai tỷ phú giàu nhất Ấn Độ.

Người đàn ông giàu nhất Ấn Độ, Mukesh Ambani được cho là sẽ tổ chức đám cưới xa hoa bậc nhất thế giới cho con trai út Anant Ambani (28 tuổi).

Anant Ambani kết hôn với Radhika Merchant (29 tuổi), con gái gia đình doanh nhân nổi tiếng điều hành Encore Healthcare, công ty dược phẩm lớn của Ấn Độ. Merchant là một vũ công cổ điển và hiện cũng đang nắm giữ vị trí trong hội đồng quản trị của Encore Healthcare.

Anant Ambani, con trai tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani, cùng vợ sắp cưới Radhika Merchant trong lễ đính hôn ở Mumbai, Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

Anant Ambani, con trai tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani, cùng vợ sắp cưới Radhika Merchant trong lễ đính hôn ở Mumbai, Ấn Độ. (Ảnh: Reuters)

Đám cưới con trai út của ông Ambani dự kiến diễn ra vào tháng 7 năm nay. Thông tin chi tiết về đám cưới vẫn chưa được công bố, nhưng tháng 3 sẽ diễn ra buổi tiệc trước đám cưới xa hoa kéo dài 3 ngày và quy tụ nhiều người nổi tiếng.

Buổi tiệc chính thức bắt đầu vào ngày 1/3, trong một khu vườn rộng 3.000 mẫu Anh (hơn 12 triệu m2), thuộc khuôn viên của một nhà máy lọc dầu ở Jamnagar, bang Gujarat, quê hương của gia đình Ambani.

Khu vườn ước tính có hơn 10 triệu cây trồng và vườn xoài lớn nhất châu Á. Đây cũng là nơi đặt trung tâm cứu hộ và phục hồi động vật của gia đình Ambani, nuôi khoảng 2.000 động vật được giải cứu từ Ấn Độ và khắp thế giới, bao gồm hổ, sư tử, báo đốm và voi.

Có thông tin cho rằng nữ ca sĩ Rihanna đã được mời làm nghệ sĩ biểu diễn chính của buổi tiệc, cùng với ảo thuật gia David Blaine. Trong khi đó, danh sách khách mời VIP gồm nhiều người nổi tiếng và quyền lực, từ các tỷ phú Ấn Độ đến những người nổi tiếng Bollywood, hay Bill Gates, Mark Zuckerberg và Ivanka Trump đều đã sẵn sàng tham dự.

Khoảng 2.500 món ăn dự kiến sẽ được phục vụ cho khách mời trong ba ngày để đảm bảo họ không bao giờ ăn một món hai lần.

Dù ít người ở Ấn Độ đủ khả năng tổ chức đám cưới xa hoa như nhà Ambani, nhưng các số liệu cho thấy rằng các tiệc cưới ở quốc gia đông dân nhất thế giới này đang ngày càng trở nên hoành tráng và xa hoa hơn. Khoảng 75 tỷ USD được chi cho đám cưới mỗi năm ở Ấn Độ, biến đây trở thành ngành công nghiệp lớn thứ tư ở nước này.

Theo danh sách của Forbes, ông Mukesh Ambani, chủ tịch của Reliance Industries, một tập đoàn khổng lồ hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ năng lượng, dệt may đến viễn thông, đang là người giàu nhất châu Á với giá trị tài sản ròng 112 tỷ USD. Căn biệt thự 27 tầng của gia đình Ambani thu hút sự chú ý toàn cầu khi được xây dựng, với chi phí được báo cáo là hơn 1 tỷ USD. Tòa nhà này được Forbes xếp hạng là bất động sản đắt nhất thế giới.

Vào năm 2018, tỷ phú Mukesh Ambani, đã tổ chức cho con gái Isha của mình một đám cưới đắt đỏ nhất ở nước này.

Trước hôn lễ chính thức, nhiều bữa tiệc ăn mừng được tổ chức suốt nhiều ngày với sự tham dự của nhiều khách mời VIP, cùng một show diễn riêng của nữ ca sĩ Beyonce. Tổng chi phí đám cưới lên tới 100 triệu USD.

Hoa Vũ (Nguồn: The Guardian )

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/dan-khach-vip-du-bua-tiec-xa-hoa-truoc-dam-cuoi-con-trai-nguoi-giau-nhat-an-do-ar855845.html