Đàn em Messi từ ứng viên vô địch đến trắng tay rời Indonesia

Từ ứng viên vô địch, đàn em Messi trắng tay trước Mali ở trận tranh hạng ba World Cup U-17.

Số phận đàn em Messi là U-17 Argentina tại World Cup U-17 này thật nghiệt ngã, ngày khởi tranh thua đại diện châu Phi Senegal 1-2, ngày rời Indonesia đánh dấu trận thua đại diện châu Phi Mali 0-3.

Đàn em Messi là một tập thể cực hay có nhiều cá nhân xuất sắc, đội bóng trẻ đầy triển vọng, một thế lực World Cup trong tương lai khi Messi treo giày.

 Đội trưởng Ibrahim Diarra của Mali luôn tỏa sáng trong mỗi trận. Ảnh: Getty

Đội trưởng Ibrahim Diarra của Mali luôn tỏa sáng trong mỗi trận. Ảnh: Getty

Trận tranh hạng 3 World Cup U-17 vừa kết thúc trên sân Surakarno, Indonesia, Mali đánh bại Argentina 3-0. Giá như Mali và Argentina đá trận cuối cùng, tức là trận chung kết thì quá đẹp, đó là hai tập thể trẻ chơi rực lửa, hồn nhiên, nhiều cá nhân rất xuất sắc, ít toan tính mà thể hiện hết những gì mình có, nhưng...rất tiếc trận chung kết là Pháp và Đức, còn trận hạng ba lại là Mali và Argentina.

Hôm nay đàn em Messi bị phong tỏa và hầu như chẳng đe dọa được cầu môn của Kone của Mali. Ảnh: Getty

Tiếc cho Mali là chút non kinh nghiệm ở bán kết để mất người phút 54 rồi sau đó một phút lại thua bàn duy nhất trước Pháp, còn Argentina thì thua Đức 2-4 ở loạt luân lưu sau khi hòa 3-3 ở 90 phút chính thức ở bán kết.

Một trận tranh hạng ba có chất lượng chuyên môn rất cao. Argentina lần lượt tung những siêu tiền đạo Agustin Ruberto và Claudio Echeverri, hai tiền đạo được ví là “truyền nhân Messi”, tác giả hai cú hat trick ở tứ kết và bán kết nhưng đã “đứng hình” trước lối thi đấu rất khoa học của Mali, một đại diện châu Phi càng đá càng trưởng thành. Mali hồn nhiên, nhưng được cái đá rất vững chãi về cấu trúc đội hình, đội lại rất khỏe, thể hình áp đảo Argentina. Mali biết phát huy thế mạnh này để “đàn áp” Argentina và hầu như họ chiếm ưu thế suốt 90 phút.

Ibrahim Diarra ăn mừng bàn thắng mở điểm ngay phút thứ 9. Ảnh: Getty

Trong suốt trận, thủ môn Bourama Kone hầu như có thể “mắc võng” nằm ở cầu môn mình, hai siêu tiền đạo Echeverri và Ruberto hầu như chẳng có cơ hội áp sát cầu môn Kone bằng kỹ thuật cá nhân. Hàng phòng ngự Mali dâng cao đội hình và bọc lót cực tốt, phong tỏa các pha vây ráp của Argentina từ ngoài vùng cấm.

Trong khi đó Mali gây áp lực cực lớn trên phần sân của Argentina và dường như bóng lăn chủ yếu nửa sân của Argentina.

Ba bàn thắng của Mali đều là những tuyệt phẩm. Bàn mở tỉ số 1-0 ở phút thứ 9 là pha hứng ngực của đội trưởng Ibrahaim Diarra rồi xoay người sút bóng hiểm hóc.

Hai bàn còn lại do công Mamadou Doumbia (phút 45) và Makalou ghi đầu hiệp 2 giúp Mali đánh bại Argentina và giành hạng 3 World Cup U-17.

Một Mali, một đại diện châu Phi làm nên kỳ tích, tập thể này sẽ có một tương lai xán lạn.

DUY ĐỨC

Nguồn PLO: https://plo.vn/dan-em-messi-tu-ung-vien-vo-dich-den-trang-tay-roi-indonesia-post764581.html