Đàn em của Công Phượng, Tuấn Anh bị chia điểm ngày khai màn giải U21

Chơi có nét và tạo ra nhiều cơ hội hơn so với đội chủ nhà U21 Quảng Ninh, nhưng các cầu thủ U21 HAGL, lứa đàn em của những Công Phượng, Tuấn Anh... đã bất lực trong việc tìm đường vào khung thành đối thủ.

Chiều nay 23-10, vòng chung kết giải bóng đá U21 quốc gia Báo Thanh Niên lần thứ 20 đã chính thức khai mạc trên sân vận động Cẩm Phả, Quảng Ninh. Được đánh giá là ứng viên vô địch, nhưng các cầu thủ U21 HAGL đã vấp phải vật cản lớn, là đội chủ nhà U21 Quảng Ninh ở trận khai màn.

Đàn em của Công Phượng, Tuấn Anh bị chia điểm ngày khai màn giải U21 - Ảnh 1

U21 HAGL (áo trắng) chưa thể tìm ra người thay thế xứng đáng Công Phượng

Dù ở sở hữu nhiều tài năng trẻ như Đông Triều, Văn Sơn, Hồng Duy hay Minh Vương… những người từng kề vai sát cánh và tạo nên một U21 HAGL đầy quyến rũ cách đây 2 năm, nhưng đội bóng phố Núi đã không còn duy trì được sức mạnh vốn có.

Trước sự xuất sắc của các cầu thủ chủ nhà U21 Quảng Ninh, U21 HAGL đã không một lần tìm được mành lưới đối thủ, dù chơi không đến nỗi nào và tạo ra một vài cơ hội ngon ăn.

Thiếu một cầu thủ có khả năng xuyên phá và tạo ra đột biến như Công Phượng chính là vấn đề lớn nhất của HAGL vào lúc này, ở cả đội trẻ lẫn đội 1.

Trận hòa 0-0 này là kết quả chấp nhận được với Quảng Ninh, nhưng nó lại khiến HAGL không thể hài lòng. Việc thủ môn Hoàng Văn Hưng của đội chủ nhà đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đã phản ánh đúng những gì diễn ra trên sân.

Ở trận đấu còn lại trong ngày khai mạc, U21 Đồng Tháp cũng hòa U21 Long An trong một trận đấu khô hạn bàn thắng.