Dán đề can phản quang có hình ma quỷ lên ô tô - hiểm họa khôn lường

Bực tức với việc đèn pha cao chiếu vào xe mình khi đi đường, một số tài xế ở Trung Quốc đang chạy theo mốt dán đề can phản quang, có in hình ma quỷ đáng sợ để hù dọa các xe đi sau.

Cảnh sát giao thông ở Tế Nam, phía Đông tỉnh Sơn Đông, đã để ý thấy sự xuất hiện ngày càng nhiều của các đề can in hình thù ghê rợn, như bóng ma trắng bệch, môi đỏ rỉ máu được dán sau những chiếc ô tô, tờ South China Morning Post phản ánh hôm 14/11.

Số đề can này hiện được rao bán tràn lan trên trang web thương mại điện tử Taobao với mức giá rất rẻ, chỉ khoảng 3 USD. Những hình thù bán chạy bao gồm ảnh bày sói hung dữ, ma nữ với bàn tay đẫm máu...

Theo những người bán hàng, vào buổi tối, các xe đi sau hầu như không thể nhìn thấy hình thù được dán trên đề can. Chúng chỉ xuất hiện khi người lái xe bật đèn pha cao chiếu vào chiếc xe trước mặt họ.

Dán đề can phản quang có hình ma quỷ lên ô tô - hiểm họa khôn lường - Ảnh 1

Ai có thể bình tĩnh khi hình ảnh này bất ngờ hiện ra trong đêm. Ảnh: Strait Times

Mục đích của người dán chúng là khiến những tài xế đi sau và dám "cả gan" chiếu pha vào xe mình sẽ bị một phen khiếp vía và có lẽ cũng không đủ can đảm để chỉnh pha cao một lần nữa.

Tuy nhiên, do những hiểm họa khôn lường mà hành động này có thể mang lại, ví dụ như khiến lái xe đi sau hoảng sợ và dẫn tới tai nạn..., những người sử dụng đề can phản quang ở Tế Nam có thể bị phạt 100 nhân dân tệ với tội danh gây mất an toàn đường bộ, theo Tân Hoa Xã.

Nếu số đề can này thực sự gây ra tai nạn giao thông, lái xe cũng có thể phải đối mặt với những hình phạt mạnh tay hơn, hãng tin này cho biết thêm.

Duy An
Theo Straits Times