Dân chơi Việt phát sốt với siêu môtô 'Tàu nhái' giá 28 triệu

Một loại siêu xe môtô điện mới vừa được nhập về Việt Nam từ Trung Quốc với kiểu dáng "nhái" Dodge Tomahawk khiến dân chơi Việt xôn xao.

Dân chơi Việt phát sốt với siêu môtô 'Tàu nhái' giá 28 triệu - Ảnh 1

Trưng bày vào năm 2003, Dodge Tomahawk là mẫu xe môtô ý tưởng, nổi tiếng khi được trang bị động cơ V10 5.0l từ siêu xe Dodge Viper. Dù không được Dodge sản xuất, tuy nhiên đã có tổng cộng 9 chiếc Tomahawk được làm lại với giá mỗi chiếc lên tới 555.000 USD. Tuy nhiên mới đây, những người yêu xe có thể sở hữu một chiếc siêu môtô điện Tàu với kiểu dáng của Tomahawk tại Việt Nam.

Dân chơi Việt phát sốt với siêu môtô 'Tàu nhái' giá 28 triệu - Ảnh 2

Có nguồn gốc từ Trung Quốc, chiếc xe máy điện này đã được nhập về Việt Nam bởi một người chơi xe sống tại Lạng Sơn. Nhìn bề ngoài, chiếc xe có thân với kiểu dáng "nhái" gần như giống y hệt so với chiếc Tomahawk thật.

Dân chơi Việt phát sốt với siêu môtô 'Tàu nhái' giá 28 triệu - Ảnh 3

Tuy nhiên về kích thước, mẫu xe điện này nhỏ hơn Tomahawk khá nhiều với kích thước D x R x C lần lượt là 1.770 x 710 x 750 mm. Với động cơ kèm ắc quy điện và thân xe dầy đặn với kiểu dáng của Tomahawk, chiếc xe có trọng lượng khá nặng, lên tới 135 kg.

Dân chơi Việt phát sốt với siêu môtô 'Tàu nhái' giá 28 triệu - Ảnh 4

So với chiếc siêu xe môtô Tomahawk thường, chiếc xe này cũng có khá nhiều điểm khác biệt lớn. Đầu tiên, thay vì 4 bánh kép xếp thành cặp 2 bánh trước - sau như xe thật, mẫu xe nhái của Trung Quốc có 1 bánh sau bản lớn, cùng các bánh có đường kính nhỏ hơn. Khoảng sáng gầm của chiếc xe cũng lớn hơn nhiều Tomahawk thật.

Dân chơi Việt phát sốt với siêu môtô 'Tàu nhái' giá 28 triệu - Ảnh 5

Dù là "bản nhái" từ Trung Quốc nhưng chiếc xe này được làm khá tinh xảo, khi cũng sở hữu hệ thống lái gián tiếp ở bánh trước. Tư thế ngồi của chiếc xe cũng "nằm bò" như Tomahawk thật với cặp tay lái clip-on và bàn để chân lùi về phía sau xe. Đồng hồ công-tơ-mét của chiếc Tomahawk nhái này có dạng giống đồng hồ Vapor thường được giới độ xe sử dụng.

Dân chơi Việt phát sốt với siêu môtô 'Tàu nhái' giá 28 triệu - Ảnh 6

Thay vì động cơ V10 5.0 như xe thật, chiếc Tomahawk "made in China" được trang bị động cơ điện, được cung cấp sức mạnh bởi 6 bình ắc quy có tổng công suất 1500W và điện áp 70V. Được biết chiếc xe có thể đạt tốc độ tối đa 80 km/h. Để dắt xe dễ dàng hơn, chiếc xe cũng được trang bị số lùi.

Dân chơi Việt phát sốt với siêu môtô 'Tàu nhái' giá 28 triệu - Ảnh 7

Với giá bán chỉ 28,5 triệu đồng, mẫu xe môtô điện mới này đang được khá nhiều người thích chơi "hàng độc" quan tâm. Tuy nhiên cũng giống như nhiều mẫu xe "độc" khác từ Trung Quốc trước đây, độ bền cũng như chất lượng của loại xe này chưa được các cơ quan chức năng kiểm chứng.