Dân chơi Harley-Davidson 3 miền rầm rộ tiến về Sài Gòn

Ngày 17/12, hàng trăm dân chơi Harley-Davidson tới từ mọi miền trên cả nước đã hội tụ về TP HCM để dự buổi sinh nhật Saigon Free Chapter.

Trong số những bikers tham dự ngày sinh nhật lần thứ 3 của CLB Saigon Free Chapter vào ngày 17/12/2016 vừa qua, có tất cả những chủ xe môtô Harley-Davidson tự do đến từ các khắp các tỉnh thành khác trên cả nước. Đặc biệt nhất, chính là những người anh em Hà Nội Free Chapter đã cùng những chiến mã của mình vượt gần 2000km tới chung vui.

Bên cạnh những tín đồ đam mê Harley-Davidson tự do trong và ngoài nước. Còn có hàng trăm đại diện của các Clb, hội nhóm chơi xe môtô trên cả nước, từ địa đầu Móng Cái đến đất mũi Cà Mau hay các Clb môtô Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn... cũng đã góp mặt.

Trong ngày sinh nhật Clb Saigon Free Chapter lần thứ 3, gần 100 xe Harley-Davidson đủ các thể loại đã có buổi diễu hành xung quanh trung tâm TP HCM, trước khi tập trung chuẩn bị cho buổi tối diễn ra sự kiện.

Trước buổi lễ, không khí lễ hội tiếp tục được "hâm nóng" với những màn trình diễn xe môtô PKL, stunt, show xe khủng... Có khoảng 1000 biker tham dự sinh nhật, bao gồm các chủ xe Harley-Davidson cùng gia đình và những khách mời đến từ các Clb môtô trên cả nước.

Saigon Free Chapter là CLB tập hợp những người sở hữu dòng xe Harley-Davidson tại thành phố Hồ Chí Minh, là thành viên chính thức của tổ chức Free Chapter toàn cầu. Họ có thể làm nhiều ngành nghề khác nhau nhưng đều có chung niềm đam mê xe môtô phân khối lớn, đặc biệt là dòng xe môtô đình đám Harley-Davidson.

Điểm khác biệt của Saigon Free Chapter và Hà Nội Free Chapter tại Việt Nam cũng như các CLB Free Chapter khác trên toàn Thế giới, đó chính là niềm đam mê không giới hạn với những chiếc xe Harley. Bên cạnh đó, họ không lệ thuộc vào sự hỗ trợ tài chính của đại lý bán xe môtô Harley-Davidson chính hãng.

Tiêu chí hoạt động của hội là tổ chức xã hội tự nguyện, tự do trong việc xây dựng định hướng của mình, tạo sân chơi lành mạnh cho các biker tại Việt Nam trên tinh thần tôn trọng và chấp hành pháp luật, luật lệ giao thông, lái xe an toàn... và thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện trên khắp mọi miền đất nước.

Được biết, sau khoảng 3 năm hoạt động - Saigon Free Chapter đã tuyển mộ được gần 100 thành viên. Hội cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động xã hội khác nhau: xây trường hoc ở Đồng Nai, xây cầu ở Rạch Giá Miền Tây, tặng quà cho trẻ em và người nghèo Củ Chi, xây nhà tình nghĩa…

Bên cạnh đó, Clb Saigon Free Chapter còn thường xuyên tham gia tuyên truyền an toàn giao thông cùng với Công An tỉnh Bà Rịa, Vũng Tàu - đồng thời tổ chức các tour giao lưu với những chủ xe Harley-Davidson trong và ngoài nước như: Mỹ, Pháp, Ý, Áo, Úc, Thái lan, Lào, Campuchia…

Trong hoạt động của tổ chức H.O.G. toàn cầu (tổ chức chính thức của những người sở hữu Harley-Davidson – Harley Owners Group), hình thành 2 tổ chức chính thức nhằm tạo sân chơi cho các tín đồ Harley tại các địa phương nơi Harley Davidson chính thức hoạt động và phân phối.

Cũng giống như trên Thế giới, tại Việt Nam hiện tại cũng có 2 nhóm chơi xe Harley-Davidson chính bao gồm: Tổ chức địa phương phụ thuộc được gọi là Chapter, với sự hỗ trợ và tài trợ của nhà phân phối chính thức hoặc đại lý chính hãng cho các hoạt động sinh hoạt của hội.

Nhóm còn lại chính là tổ chức Free Chapter – nơi tụ hội của những người chơi xe Harley-Davidson tự do, không phụ thuộc, không bị gò bó và không liên quan đến nhà phân phối chính thức của Harley-Davidson trong các hoạt động của mình.

Hiện nay chỉ có khoảng 30% tín đồ Harley trên thế giới gia nhập vào các tổ chức H.O.G của tại địa phương phụ thuộc vào đại lý/nhà phân phối, phần còn lại là hoạt động độc lập, tạo sân chơi riêng cho mình theo đúng tiêu chí của hội những người sở hữu Harley (H.O.G) trên toàn thế giới.

“Free Chapter” (còn được gọi là Independent Chapter) bắt nguồn từ Hamburg, Đức gần 25 năm trước đây dựa trên nguyên tắc “Yes với tổ chức H.O.G toàn cầu, No với tổ chức địa phương được tài trợ bởi đại lý phân phối”. Tháng 12/2014, Saigon Free Chapter chính thức ký vào cương lĩnh của “Free Chapter” và gia nhập Liên Bang các Free Chapter trên thế giới.

Cùng với các hội chơi xe Harley tự do khác như Hanoi Free Chapter, họ chịu trách nhiệm phối hợp cùng tổ chức Free Chapter toàn cầu cho việc xây dựng và phát triển sân chơi môtô Harley-Davidson đầy cá tính này.

Trong mọi "cuộc chơi" của các tín đồ trong gia đình Free Chapter, họ không phụ thuộc đại lý của những hội viên H.O.G trên toàn thế giới, tôn trọng luật pháp địa phương cũng như quy định của H.O.G. Chúc mừng sinh nhật lần thứ 3 của Free Chapter Saigon, chúc mừng cho những đam mê cùng chiếc xe Harley-Davidson trên mọi cung đường gió bụi.

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/lan-banh/xe-khung-harley-davidson-3-mien-ram-ro-tien-ve-sai-gon-797433.html