Dân chở vải thi nhau 'vồ ếch', ngã lia lịa khi đi qua cầu 'tử thần' ở Bắc Giang

  4 liên quanGốc

  Những ngày này, khu vực cầu phao Tòng Lệnh bắc qua sông Lục Nam đều có rất đông người dân đưa quả vải sang bên điểm thu mua tập trung. Do lượng người di chuyển quá lớn lại thêm khối lượng quả vải được chất cồng kềnh nên không ít người đã bị ngã, trượt chân, 'vồ ếch' trên cây cầu này.

  Trong những ngày gần đây, tại khu vực cầu phao đoạn qua địa bàn thôn Tòng Lệnh, xã Trường Giang, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang có hàng trăm lượt người dân chở vải thiều đi qua.

  Thời điểm xe cộ lưu thông qua cầu phao đông nhất vào sáng sớm, đây là khoảng thời gian hầu hết người dân các xã ở phía huyện Lục Nam chở vải đi qua cây cầu này để sang huyện Lục Ngạn. Có những lúc trên cầu phao xảy ra tình trạng ùn tắc do lượng người dân đi bán vải quá lớn, trong khi chiếc cầu quá nhỏ.

  Vải được chất đầy vào từng sọt với trọng lượng từ 170 – 200kg rồi vận chuyển đến các địa điểm thu mua vải thiều lớn tại huyện Lục Ngạn như Thị trấn Kim, Thị trấn Chũ…

  Ngay đầu cầu phao được ban quản lý cầu treo biển cảnh báo “Cấm xe ô tô, máy cày, xe ba bánh lưu thông qua cầu phao. Lưu ý mặt cầu trơn, dễ xảy ra tai nạn”. Toàn bộ chiều dài của cây cầu phao Tòng Lệnh khoảng hơn 100m, chiều rộng hơn 2m. Cấu tạo cầu bằng sắt được giữ nổi bằng những chiếc phao cỡ lớn phía dưới. 2 đầu cầu phao đều có độ dốc lớn, trong khi mỗi chuyến vải nặng đến cả tạ khiến việc lưu thông của người dân gặp rất nhiều khó khăn.

  Dù biết đi qua cầu dễ trượt ngã nên người đàn ông này đã đi cẩn thận nhưng do mặt cầu trơn trượt nên đã bị trượt ngã ra.

  Do đường hẹp nên chỉ cần một người ngã ra thì sẽ làm ách tắc cả cầu, ngay sau khi bị ngã nhiều người đã giúp đỡ để chiếc xe có thể lưu thông sớm.

  “Đi cầu này phải chắc tay lái vì chở vải nặng phần sau nếu không khi lên cầu sẽ bị trật bánh rồi đổ ập hết vải ra ngoài. Vải là mặt hàng nông sản nếu đổ dập xuống sẽ làm xấu mã quả, dập nát rất khó bán, công sức coi như đi tong”, một người dân chở vải chia sẻ.

  Những chùm vải đến độ chín đỏ rực cả cây cầu khi đoàn người vận chuyển vải qua cầu phao.

  Những năm trước rất nhiều người nhờ công việc đẩy xe thuê có thể kiếm tiền triệu mỗi ngay, năm nay đội thanh viên tình nguyện đã về để hỗ trợ người dân tại đây.

  Một chiếc xe chở đầy vải khá nặng được người dân và sinh viên tình nguyện giúp đỡ đẩy qua dốc.

  Được biết, chiếc cầu là tuyến đường ngắn nhất cho người dân Lục Nam đến được chợ đầu mối bán vải ở huyện Lục Ngạn.

  Nguồn Khỏe 365: https://khoe365.nguoiduatin.vn/dan-cho-vai-thi-nhau-vo-ech-nga-lia-lia-khi-di-qua-cau-tu-than-o-bac-giang-76415.html